Ứng dụng nền tảng IoT mang tới khả năng kết nối sâu rộng ở vùng sâu vùng xa, ngoài khơi

Đó là khẳng định của ông Andy Wong, Phó Chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu Avnet Châu Á, đại diện BTC “Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018” (Ngày hội công nghệ TechDays 2018 của Avnet), vừa diễn ra sáng 19/9, tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ngày hội công nghệ TechDays 2018 của Avnet.

Theo ông Andy Wong, nền tảng IoT (internet vạn vật) đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử. Với công nghệ LPWAN này, có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.

Với riêng Việt Nam, các giải pháp kết nối mới nhất sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các doanh nghiệp tại Việt Nam – những đơn vị đang hoạt động trong ngành công nghiệp này có thể áp dụng các quy trình tự động hóa mang lại hiệu suất cao cho các hoạt động vận hành.

“Còn với kế hoạch công nghiệp hóa và xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam, Avnet cũng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về công nghệ IoT đang ngày càng gia tăng thông qua các giải pháp LPWAN tối ưu ”, ông Andy Wong khẳng định.

Các giải pháp của Avnet là một hệ sinh thái toàn diện được tích hợp thông qua nhiều công nghệ LPWAN, bao gồm LoRa, NB-IoT và Sigfox. Do vậy, việc cung cấp các ứng dụng nền tảng IoT sẽ mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp.

“Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018” trước đó đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh (ngày 17/9).

 

PV/ Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản