UAE sắp đưa cảnh sát robot làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở Dubai

Không chỉ có vậy, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) còn có tham vọng trước năm 2030 sẽ xây dựng lực lượng cảnh sát có 25% là robot.Những chú cảnh sát robot đầu tiên của UAE sẽ tham gia lực lượng cảnh sát của Dubai vào tháng 5 tới.

Đài RT của Nga dẫn xác nhận của các quan chức UAE cho biết cảnh sát robot sẽ chiếm 25% lực lượng cảnh sát nước này trước năm 2030. Việc triển khai cảnh sát robot nằm trong kế hoạch biến Dubai thành “một trong 5 thành phố tốt nhất” trên thế giới trong vấn đề an ninh.

“Chúng tôi trông chờ có thêm nhiều robot trong tương lai đảm nhận việc giữ trật tự. Trước năm 2030, chúng tôi muốn robot chiếm khoảng 25% lực lượng cảnh sát”, thiếu tướng Abdullah Bin Sultan, giám đốc của Trung tâm Tạo hình Tương lai của cảnh sát Dubai cho hay.

Ngoài ra, theo thiếu tướng Khalid Nasser Al Razouqi, tổng giám đốc của Sở Dịch vụ Thông minh của Cảnh sát Dubai, cùng với một lực lượng robot hùng mạnh, trước năm 2030 tất cả các tòa nhà cảnh sát ở Dubai sẽ tự cung cấp 50% năng lượng và thành phố sẽ có các cơ chế cảnh sát thông minh bao gồm một trạm cảnh sát không yêu cầu con người.

Mô hình cảnh sát robot lần đầu tiên được giới thiệu ở Triển lãm công nghệ thông tin vùng vịnh (GITEX) hồi tháng 10/2015. Màn hình tương tác của robot đa ngữ có thể quét gương mặt và cho phép người dân báo cáo về tội phạm cũng như đóng tiền nộp phạt.

Robot sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để “nhận biết con người từ khoảng cách 10 – 20 m, tiếp cận và chào họ... Trước tiên chúng tôi trông đợi triển khai nó ở các khu vực khách du lịch trong năm 2017... và trước năm 2020 chúng tôi muốn có một khu vực toàn diện hơn được bao phủ”, thiếu tá Adnan Ali, người đứng đầu Sở Tiến bộ kĩ thuật của Cảnh sát Dubai cho biết.

Vũ Anh (Tin Tức/TTXVN)
Lần đầu tiên, sử dụng robot phẫu thuật ung thư dạ dày thành công
Lần đầu tiên, sử dụng robot phẫu thuật ung thư dạ dày thành công

Sau 4 giờ, ca phẫu thuật đầu tiên cắt bỏ 2/3 dạ dày bị ung thư bằng robot, đã được các bác sỹ Bệnh viện Bình Dân TP Hồ Chí Minh thực hiện thành công. Đến 14 giờ ngày 20/3, bệnh nhân đã hồi tỉnh và được hồi sức tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN