Twitter kiện chính phủ Mỹ về chương trình do thám

Trang mạng xã hội Twitter đã đệ đơn kiện Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) về quyền công bố thêm thông tin về hoạt động do thám người sử dụng trang mạng này của chính phủ. Đơn kiện đã được nộp ngày 7/10 tại một tòa án ở Bắc California.

Ảnh minh họa.


Theo quy định hiện hành, Twitter không thể tiết lộ một số thông tin về những yêu cầu của chính phủ đối với những dữ liệu của người dùng liên quan đến an ninh quốc gia. Twitter lập luận rằng những hạn chế này vi phạm quyền tự do ngôn luận, theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ. Công ty cho biết đã nộp đơn kiện trong một nỗ lực nhằm buộc chính phủ phải minh bạch hơn về những yêu cầu đòi cung cấp dữ liệu cá nhân.

Một số những công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ vẫn kháng cự yêu cầu của chính phủ đòi giao nộp dữ liệu cá nhân của người dùng, trong đó có Microsoft, Google, Facebook và Dropbox.

Chính phủ Mỹ đã nói rằng họ sẽ công bố tổng số yêu cầu dữ liệu của người dùng liên quan đến an ninh quốc gia mỗi năm. Tuy nhiên, Microsoft và Google cho rằng họ có quyền tiết lộ mức độ thường xuyên mà chính phủ yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cụ thể, chẳng hạn như những trao đổi qua email.


T.N

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản