Tên lửa siêu thanh BrahMos không có đối thủ

Phát biểu của nhà khoa học Sivathanu Pillai, Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos thuộc Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho rằng trong vòng 20 năm tới không có tên lửa nào có thể đánh chặn được BrahMos, loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình duy nhất trên thế giới và là biểu tượng sức mạnh quân sự của Ấn Độ.

Tên lửa hành trình Brahmos được phóng lên tại một địa điểm bí mật bang Rajasthan. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu về sự hợp tác phát triển công nghệ tên lửa giữa Ấn Độ và Nga, ông Sivathanu Pillai cho rằng tên lửa tương tự như BrahMos hiện chưa được chế tạo. Trong 20 năm tới, BrahMos sẽ không thể bị “kẻ thù” nào đánh chặn.

Ông Sivathanu Pillai nói “Chúng tôi tự hào rằng BrahMos, tên lửa hành trình siêu thanh duy nhất của thế giới, biểu tượng hợp tác Nga-Ấn, đã được đưa vào phiên chế của hải quân hai nước. Phiên bản BrahMos cho lực lượng lục quân và không quân Ấn Độ cũng sẽ sẵn sàng trong vài năm nữa”.

Tên lửa BrahMos có tầm xa 290 km, với tốc độ gấp 2,8-3 lần tốc độ âm thanh, nhanh hơn 3,5 lần so với tên lửa hành trình Harpoon của Mỹ, do DRDO và công ty NPO Mashinostroyeniya của Nga hợp tác phát triển theo một dự án đối tác chiến lược. BrahMos được ghép từ phần đầu tên con sông Brahmaputra (Ấn Độ) và sông Moskva (Nga).


TTXVN/Tin tức
Ấn Độ gắn đầu đạn hạt nhân cho tên lửa liên lục địa
Ấn Độ gắn đầu đạn hạt nhân cho tên lửa liên lục địa

Cố vấn khoa học của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Tổng Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng DRDO Vijay Kumar Saraswat cho biết tên lửa đạn đạo tầm xa "Agni-5" chế tạo ở Ấn Độ sẽ được trang bị đầu đạn hạt nhân định hướng MIRV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN