Robot cảnh sát ‘chết đuối’ dưới đài phun nước khi đang làm nhiệm vụ

Một chú robot an ninh không hiểu vì lí do gì đã phi thẳng xuống đài phun nước trong trung tâm thương mại Georgetown Waterfront (Mỹ) và 'chết cứng' dưới đó.

Robot cảnh sát Knighscope nằm bất động dưới đài phun nước.

Tờ Independent dẫn lời tiếp thị của công ty sản xuất cho biết, robot an ninh Knightscope có khả năng thay thế những người bảo vệ thực thụ để đi tuần tra, đảm bảo an toàn cho các khu vực dịch vụ công cộng.

Khi con robot hoạt động, nó có thể cảm nhận và đánh giá môi trường xung quanh xem có chuyện gì không ổn xảy ra, qua hệ thống mic thu âm, máy quay và các bộ phận cảm ứng khác. Thậm chí trong tương lai, công ty còn tích hợp các đặc tính khác như công nghệ trí thông minh nhân tạo và súng bắn.

Khi phát hiện có điều bất ổn, robot này có thể phát ra âm thanh huyên náo nhằm xua đuổi tội phạm và các đối tượng gây rối khác.

Giá thuê một giờ loại robot an ninh Knightscope cũng khá rẻ, chỉ cần 7 USD là bạn có thể sở hữu một chú robot bảo vệ có khả năng đi tuần tra và chịu đựng trước các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, loại robot Knightscope trước đó đã cũng dính vào một số vụ rắc rối. Đầu năm nay, một con robot đã khiến một đứa trẻ bị ngã và một người đàn ông say rượu thì cố tìm cách tấn công một con robot khi nó ra ngoài đi tuần.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Phản ứng bất ngờ của chó thật khi 'chạm trán' chó robot
Phản ứng bất ngờ của chó thật khi 'chạm trán' chó robot

Nhiều người cho rằng loài chó có giác quan thứ sáu có thể phát hiện ra kẻ xấu. Và đối với “mối đe dọa” từ robot, những chú chó dường như lại phản ứng rất mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN