Phát hiện cách tăng view ảo bằng 10.000 chiếc điện thoại thông minh

Một đoạn clip được quay tại “nông trại nhấp chuột” ở Trung Quốc đã vạch trần một công nghệ gian lận mới tăng lượng người xem (view) và “lượt thích” (like) nhằm tạo độ phổ biến “ảo” cho khách hàng.


Rating là đơn vị dùng để đánh giá sự quan tâm theo dõi của khán giả, khách hàng đối với một chương trình hay một sản phẩm cụ thể nào đó. Chỉ cần bỏ tiền thuê một “nông trại nhấp chuột” bên trong chứa cả chục ngàn chiếc điện thoại thông minh, các công ty đã thu về một lượng like và view “ảo” khủng, tăng rating cho các sản phẩm của mình.

Theo tờ Daily Mail, các công ty thường phải chi một khoản lên tới hàng chục nghìn đô la Mỹ để biến sản phẩm của mình được càng nhiều lượt thích càng tốt.

“Nông trại” có trong đoạn clip đăng tải trên mạng là một căn phòng bên trong chứa khoảng 10.000 chiếc điện thoại thông minh có thể giúp tăng lượt thích cho các ứng dụng điện thoại.

Phóng viên người Nga – thực hiện đoạn băng trên cho biết các kệ điện thoại đều được kết nối làm việc tăng lượt thích cho nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau.

Có nhân viên xuất hiện trong phòng tuy nhiên công việc của họ không phải là tự ngồi click chuột.


Các nông trại này đang dần biến thành một phương thức gian lận để mọi người có thể tìm đến đảm bảo sản phẩm của họ trở nên phổ biến và thu hút, đồng thời đem đến nhiều cơ hội quảng cáo.

Đầu năm nay, các nhà khoa học tại Đại học Nam California và Đại học Indiana đã phát hiện ra có đến 15% tài khoản trên Twitter là tài khoản giả. Hiện mạng xã hội này đang có tầm 319 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, vậy con số trên đồng nghĩa với việc có 48 triệu tài khoản giả.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản