NSA sẽ chế tạo siêu máy tính bẻ khóa mọi mật mã

Tờ “Washington Post” ngày 2/1 đưa tin Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đang đạt được những tiến bộ trong việc xây dựng “một máy tính lượng tử” có thể giúp bẻ khóa gần như mọi loại mật mã.     

Tờ báo dẫn các tài liệu rò rỉ từ cựu nhân viên tình báo Edward Snowden cho hay máy tính này sẽ cho phép cơ quan tình báo mật bẻ mã khóa được sử dụng để bảo vệ các hồ sơ ngân hàng, y tế, doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới.

Chiếc máy tính lượng tử này là một mục tiêu của các tập đoàn thương mại như IBM vì nó có thể khai thác sức mạnh của các nguyên tử và phân tử, nâng cao rất lớn tốc độ và độ an toàn của máy tính cùng các thiết bị khác.    

Tuy nhiên, các chuyên gia được tờ báo dẫn lời không thể khẳng định rằng NSA tiến tới gần việc tạo ra một cỗ máy như vậy mà giới khoa học lại không được biết tới. NSA từ chối bình luận về thông tin trên.


TN (Theo AFP)
 Tiết lộ về đơn vị tình báo đặc biệt của NSA
Tiết lộ về đơn vị tình báo đặc biệt của NSA

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) có một đơn vị bí mật chuyên sản xuất các thiết bị đặc biệt, từ phần mềm gián điệp cho máy tính và điện thoại di động tới các điểm nghe lén và những đầu cắm USB hoạt động như một thiết bị nghe trộm. Đơn vị này có tên ANT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN