Nga phóng tên lửa đưa module mới lên trạm ISS

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) ngày 21/7 cho biết tên lửa Proton-M mang theo module phòng thí nghiệm Nauka mới cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Chú thích ảnh
Nga phóng module Nauka lên Trạm vũ trụ quốc tế. Ảnh: spacenews.com

Hình ảnh được Roscosmos công bố cho thấy tên lửa đẩy đã cất cánh vào lúc 14 giờ 58 phút giờ GMT, đưa vào quỹ đạo module của Nga. Hành trình dự kiến để đưa Nauka lên ISS sẽ mất 8 ngày.  Theo thông báo, Nauka sẽ thay thế module Pirs sau 20 năm hoạt động. Dự kiến, module Pirs sẽ tách khỏi ISS vào ngày 23/7 và rơi xuống rồi bốc cháy trên bầu khí quyển Trái Đất ở khu vực Thái Bình Dương. 

Thông báo cho biết thêm mục đích chính của module Nauka là phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Nauka "cũng giúp mở rộng không gian làm việc, khoang chứa hàng hóa, cũng như cung cấp chỗ cất các thiết bị phục vụ sinh hoạt".

Anh Hiển (TTXVN)
Nga phóng tàu chở đồ tiếp tế lên Trạm ISS
Nga phóng tàu chở đồ tiếp tế lên Trạm ISS

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) ngày 30/6 thông báo nước này đã phóng thành công tàu vũ trụ không người lái chở đồ tiếp tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN