MTXT Sony Vaio dùng hệ điều hành Chrome lộ diện

Theo trang web LaptopReview, máy tính xách tay (MTXT) Vaio VCC111 có thiết kế siêu mỏng, sử dụng màn hình 11,6 inch, bàn phím có nhiều phím tắt chuyên dụng dành riêng cho nền tảng Google.


Vaio VCC111 có thiết kế mỏng khoảng 21 mm, sử dụng ổ rắn SSD và hỗ trợ nhiều kết nối Wi-Fi, Bluetooth, HDMI ... Mặt dưới ghi sử dụng chip T25 (tên mã của Nvidia Tegra 2) nên nhiều khả năng đây là MTXT đầu tiên dùng Chrome OS không dùng bộ vi xử lý Intel.


Máy tính xách tay Vaio VCC111. Ảnh: Internet.


Năm 2011, Acer và Samsung đã giới thiệu những phiên bản hoạt động dựa trên nền tảng Google Chrome. Cả hai đều dùng chip lõi kép Intel Atom, webcam, kết nối 3G, ổ SSD, pin từ 6-8 tiếng và khởi động siêu tốc chỉ 8 giây.


Hệ điều hành Chrome được Google phát triển dựa trên công nghệ web dành cho máy tính. Sản phẩm dùng nền tảng này đều có thời gian khởi động nhanh và mọi phần mềm đều hoạt động trên điện toán đám mây thay vì cài đặt nên người sử dụng không phải lo lắng về nguy cơ nhiễm virút.


Anh Quân (Theo Computerworld)

Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội với Sony Vaio chính hãng và Windows 7 bản quyền
Kết nối cộng đồng - Nắm bắt cơ hội với Sony Vaio chính hãng và Windows 7 bản quyền

Hội thảo "Sử dụng tối ưu tiềm năng Vaio của bạn" với chủ đề "Kết nối cộng đồng – Nắm bắt cơ hội" do Sony Electronics Việt Nam và Microsoft phối hợp tổ chức, đã diễn ra vào ngày 26/2/2012 tại TP.HCM.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN