Mọi vật đều trên Cloud

Ngày 16/6, Hội Tin Học (HCA) TP Hồ Chí Minh và công ty VinaCIS tổ chức Ngày Hội Cloud8 lần VI-2016 với chủ đề “Intenet của vạn vật – Mọi vật đều trên Cloud”.

Chủ đề này nhằm hiện thực hóa tính ứng dụng của 5 xu hướng công nghệ hiện đại, gồm điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), di động (mobility), mạng xã hội (social network), Internet của vạn vật (Internet of things).


Sự kiện đã thu hút 30 đơn vị cung cấp hạ tầng, dịch vụ điện toán đám mây và gần 1000 lượt khách trong và ngoài ngành công nghệ thông tin cùng tham dự và tìm hiểu những dịch vụ, phần mềm, ứng dụng hiệu quả cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây có tính thực tế, góp phần thúc đẩy công nghệ điện toán đám mây đi vào hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngày hội Cloud8 đã khai mại ngày 16/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trước đây những tác vụ hàng ngày của doanh nghiệp phải cài đặt phần mềm, quản lý ứng dụng trong máy chủ riêng lẻ, giờ đây có thể dễ dàng đăng ký sử dụng ngay trên nền điện toán đám mây mà không phải đầu tư lớn ban đầu, như: Họp Online; Bán hàng Online; Hóa đơn điện tử; Thanh toán Online; Bác sĩ Online; Nông nghiệp thông minh hoặc đơn giản là các dịch vụ truyền thống như đăng ký tên miền (domain), lưu trữ (hosting), thuê máy chủ (server), Sao lưu và khôi phục dữ liệu…


Với những tiện ích trên, ngày hội Cloud8 đã tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ứng dụng, tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống và hạ tầng. Ngoài ra, ngày hội còn là cầu nối gắn kết các đơn vị trong hệ sinh thái công nghệ cùng nhau hợp tác để tồn tại và phát triển lớn mạnh trước những thách thức lớn từ nước ngoài khi Việt Nam gia nhập sân chơi lớn TPP.


Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA, chia sẻ: “Cách đây 4 năm, khi tổ chức sự kiện toàn cảnh CNTT trên nền tảng thứ 3 ( Third-Platform ), chúng tôi còn băn khoăn khi nào công nghệ điện toán đám mây sẽ được áp dụng và sự chấp nhận xu hướng Cloud của doanh nghiệp tại Việt Nam như thế nào ? Bây giờ đã được chuyển thành: Để nhanh chóng sử dụng dịch vụ Cloud, chúng tôi cần làm gì ? Câu hỏi này không chỉ trong phạm vi doanh nghiệp mà còn cả ở khối ứng dụng CNTT của các cơ quan quản lý Nhà nước”.


Ngày hội Cloud8 thu hút gần 1.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu.

Cũng theo ông Phí Anh Tuấn, các nhà cung cấp giải pháp Cloud ở Việt Nam phát triển nhanh và phủ trên một giải rộng từ ứng dụng Cloud cho thuê hạ tầng (IaaS), Cloud cho thuê nền tảng Platform (PaaS) và cho thuê phần mềm (SaaS). Trong đó SaaS không chỉ các ứng dụng thông dụng như điện toán văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh ở các ứng dụng thương mại điện tử mà còn cho các ứng dụng cao cấp, phức tạp như Cloud-ERP, SCM. HCA ghi nhận rằng, các giải pháp SaaS phát triển bởi các công ty phần mềm Việt Nam đã bắt đầu thực sự đi vào cuộc sống phục vụ tốt các nhu cầu của thị trường.


Ngày Hội Cloud8 lần VI – 2016 được chia thành chuỗi hoạt động Day và Night. Trong đó Cloud8 Day gồm triển lãm, hội thảo, chương trình chăm sóc khách hàng, ký kết hợp tác, và giờ vàng công nghệ. Cloud8 Night còn đem đến những chia sẻ thú vị với chủ đề Sharing Cloudnomy giữa các đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực Cloud Computing và hơn 100 CEO, CTO đến từ các tập đoàn lớn trên cả nước.Hải Yên

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản