MobiFone trúng đấu giá quyền sử dụng băng tần 3800-3900 MHz

Chiều 9/7 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức đấu giá lại quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 3800-3900 MHz (khối băng tần C3).

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tham gia đấu giá và trở thành nhà mạng giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz). Việc đấu giá này được thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy hoạch băng tần cho hệ thống thông tin di động IMT của Việt Nam, nằm trong chủ trương của Chính phủ về việc thương mại hóa dịch vụ 5G.

Việc triển khai 5G luôn là mối quan tâm hàng đầu của MobiFone, bởi đây là nội dung trọng yếu trong hành trình phát triển và chiến lược của MobiFone đến năm 2035, với việc chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thử nghiệm 5G tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, MobiFone đã tiến hành thử nghiệm 5G tại nhiều địa bàn trên cả nước. Quá trình thử nghiệm đã cung cấp những cơ sở dữ liệu ban đầu để nhà mạng đánh giá và xây dựng các phương án mở rộng mạng lưới trong tương lai.

Trong năm 2024, việc giành được quyền sở hữu khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz) sẽ là cơ sở để MobiFone đẩy nhanh thương mại hóa dịch vụ 5G trên toàn quốc, trong đó tập trung tăng cường dịch vụ tại các thành phố lớn, khu vực sân bay, các điểm du lịch hay các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp. Để tăng cường hiệu quả triển khai 5G, MobiFone sẽ triển khai mô hình hợp tác chia sẻ hạ tầng với các nhà mạng có băng tần 5G phù hợp. Việc hợp tác này không chỉ giúp tối ưu hóa nguồn lực của các nhà mạng, mà còn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ 5G.

Với đặc tính tốc độ cao, độ trễ thấp hơn so với 4G, 5G sẽ là mảnh ghép để hoàn thiện các nền tảng công nghệ của MobiFone gồm: 5G, Big data, Cloud, AI… Nền tảng công nghệ này sẽ mang đến cho các khách hàng dịch vụ chất lượng với trải nghiệm khác biệt.

Trước đó, tháng 3/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số cho khối băng tần B1 (2500 – 2600 MHz) với Vietel trúng đấu giá và khối băng tần C2 (3700 – 3800 MHz) với VNPT trúng đấu giá.

XM/báo Tin tức
Thành lập Hiệp hội chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác công nghệ số
Thành lập Hiệp hội chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác công nghệ số

Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan) vừa chính thức được thành lập tại Tokyo, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hợp tác công nghệ số giữa Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời, đóng góp vào sự phát triển kinh tế hai quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN