Hợp tác thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Trong chương trình thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung. Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Cụ thể, Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ra các đề xuất với Chủ tịch Tập đoàn Samsung đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI, hợp tác thiết kế chip AI, với thế mạnh của Việt Nam mạnh về thuật toán AI; hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế AI chip; hợp tác chuyển giao công nghệ 5G; hợp tác mở rộng mô hình GDC cung cấp dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu; hợp tác và chuyển giao công nghệ cho CMC...

Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong ghi nhận các kiến nghị đề xuất của ông Nguyễn Trung Chính về hợp tác đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI và khẳng định sẽ tiếp tục chọn Việt Nam mở rộng hợp tác, phát triển bền vững theo đúng tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

Khi đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi, Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung khẳng định một lần nữa cam kết và quyết tâm đẩy mạnh đầu tư giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

Đại diện khối doanh nghiệp phát biểu tại Tổ hợp bán dẫn của Samsung, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nhận định, công ty thành viên CMC Global đang cung cấp 1.000 nhân sự cho GDC của Samsung, đảm bảo dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu, khẳng định chất lượng của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao của Samsung.

“Tập đoàn Công nghệ CMC mong muốn được Samsung hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đào tạo để CMC cùng nhiều doanh nghiệp khác có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; cung cấp thiết bị thí nghiệm, tạo điều kiện để các kỹ sư Việt Nam tiếp cận môi trường sản xuất thực tế tại các nhà máy chip của Samsung; hỗ trợ Trường Đại học CMC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bán dẫn. CMC cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác chuẩn bị tốt hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu để Samsung yên tâm đầu tư”, Nguyễn Trung Chính khẳng định.

XL/Báo Tin tức
Doanh nghiệp có bắt buộc phải trả lương tháng 13?
Doanh nghiệp có bắt buộc phải trả lương tháng 13?

Tại các buổi đối thoại với công nhân, người lao động về chính sách lao động, việc làm, tiền lương, người lao động đặt câu hỏi: Các doanh nghiệp có bắt buộc phải trả lương tháng 13 và các tiền thưởng dịp lễ, Tết cho người lao động hay không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN