Microsoft gia nhập 'câu lạc bộ' tập đoàn 1.000 tỷ USD

Ngày 25/4, Tập đoàn phần mềm Microsoft do nhà tỷ phú lừng danh Bill Gates sáng lập, đã ghi danh vào "câu lạc bộ" tập đoàn có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trên thế giới, cùng với Apple và Amazone.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Microsoft tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019 ở Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên giao dịch sáng 25/4 tại thị trường New York, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 5%, lên 130,59 USD nhờ những thông tin tích cực trong báo cáo kinh doanh công bố 1 ngày trước đó. 

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazone. Đây là hai tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018, trước khi sụt giảm nhẹ. 

Theo báo cáo kinh doanh của Microsoft công bố ngày 24/4, lợi nhuận của tập đoàn này đã tăng 19%, lên 8,8 tỷ USD trong tổng doanh thu 30,8 tỷ USD trong quý I/2019 tính đến ngày 31/3. So với cùng kỳ năm ngoái, mức lợi nhuận này tăng 14%. Hãng đạt mức mức lợi nhuận này nhờ sự  tăng trưởng trong lĩnh vực điện toán đám mây và các mảng dịch vụ kinh doanh.

Lan Phương (TTXVN)
Microsoft cảnh báo về các vụ tấn công tài khoản e-mail Outlook
Microsoft cảnh báo về các vụ tấn công tài khoản e-mail Outlook

Microsoft mới đây đã cảnh báo một số người dùng webmail (dịch vụ hỗ trợ truy cập hòm thư điện tử thông qua trình duyệt web) về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công mạng, trong đó các tin tặc có thể tiếp cận trái phép các tài khoản thư điện tử (e-mail).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN