JAXA thông báo về lịch phóng của vệ tinh NanoDragon 'Made in Vietnam' 

Ngày 8/10, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ra thông báo về thời gian phóng tên lửa Epsilon số 5 mang theo các vệ tinh của chương trình “Trình diễn công nghệ vệ tinh sáng tạo 2”.

Theo thông báo này, điều kiện thời tiết trong thời gian tới là không phù hợp để phóng tên lửa Epsilon số 5; ngoài ra, tên lửa Epsilon số 5 và tên lửa H-IIA số 44 có sử dụng những chung một số thiết bị phóng. Do đó, lịch phóng mới của Epsilon số 5 sẽ được thông báo ngay sau khi phóng thành công tên lửa H-IIA số 44.            

Chú thích ảnh

Tên lửa Epsilon số 5 mang theo vệ tinh NanoDragon “Made in Vietnam” do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chế tạo.  

Theo kế hoạch ban đầu, vào khoảng 7h51’ ngày 1/10/2021, tuy nhiên, JAXA đã quyết định dừng khẩn cấp và hoãn sự kiện phóng tên lửa trước thời điểm phóng 19s do sự cố về thiết bị điều khiển mặt đất của vệ tinh.  

Lần phóng tiếp theo đã được lên kế hoạch cùng giờ vào ngày 7/10/2021, tuy nhiên do điều kiện thời tiết không cho phép, tên lửa Epsilon số 5 tiếp tục bị hoãn trước thời điểm phóng 25 phút. 

Lê Vân/Báo Tin tức
JAXA sẽ sớm công bố thời điểm thực hiện vụ phóng tên lửa Epsilon-5 mang theo vệ tinh NanoDragon
JAXA sẽ sớm công bố thời điểm thực hiện vụ phóng tên lửa Epsilon-5 mang theo vệ tinh NanoDragon

Tiếp tục cập nhật thông tin về việc Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã một lần nữa phải hoãn kế hoạch phóng vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sáng nay (7/10) vì lý do thời tiết, phóng viên TTXVN có mặt tại Trung tâm Vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản) cho biết JAXA khẳng định không có bất cứ vấn đề nào với Epsilon-5 hay 9 vệ tinh nhỏ mà tên lửa này mang theo.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN