Instagram bổ sung tính năng chống hành vi thù địch

Mạng xã hội Instagram ngày 8/7 đã công bố các tính năng mới nhằm hạn chế các hành vi thù địch trên nền tảng của ứng dụng này. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực bảo vệ người dùng của các mạng xã hội và ứng dụng mạng xã hội.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Instagram trên màn hình điện thoại di động ở Nantes, miền tây nước Pháp, ngày 2/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, ông Adam Mosseri - người phụ trách ứng dụng Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) nêu rõ: "Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra một môi trường an toàn trên Instagram. Đó là một ưu tiên quan trọng... và chúng tôi tiếp tục đầu tư để hiểu rõ hơn và giải quyết vấn đề này". 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tính năng mới của Instagram sẽ xét duyệt trước khi đăng tải các bình luận của người dùng, đồng thời cảnh báo họ nếu những bình luận này bị xem là mang tính công kích. Ông Mosseri cho biết: "Sự can thiệp này giúp mọi người có cơ hội phản ánh và hoàn tác nhận xét của mình, song ngăn chặn việc người nhận nhận được những bình luận có hại. Từ các thử nghiệm đầu tiên của tính năng này, chúng tôi nhận thấy rằng người dùng đã đưa ra những chia sẻ ít gây tổn thương hơn mỗi khi họ bình luận".

Ngoài ra, Instagram cũng phát triển một công cụ khác nhằm hạn chế lan truyền của các bình luận thù địch trên bảng tin (news feed) của người dùng.

Ông Adam Mosseri cho biết: "Chúng tôi đã nghe những người trẻ tuổi trong cộng đồng (Instagram) phàn nàn rằng họ bất đắc dĩ phải chặn, hủy theo dõi hoặc báo cáo về các hành vi thù địch nhằm vào họ, vì lo ngại tình trạng có thể trở nên nghiêm trọng hơn, đặc biệt là nếu họ tương tác với nhau trong đời thực". Theo đó, Instagram đang thử nghiệm tính năng có tên gọi "Restrict" (Hạn chế) cho phép người dùng ẩn bình luận từ người nào đó mà không thông báo cho họ biết.

Ông Mosseri giải thích: "Bạn có thể chọn hiển thị nhận xét của những đối tượng bị hạn chế này đối với những người tán thành ý kiến của họ. Những người bị hạn chế sẽ không thể nhìn thấy các hoạt động của bạn trên Instagram hoặc mỗi khi bạn đọc tin nhắn trực tiếp từ họ".

Thanh Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản