Hợp tác phát triển công nghệ hạt nhân

Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân (VARANS - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) và GE Nuclear Energy (GEH) đã ký kết biên bản ghi nhớ, với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn và hiểu biết về công nghệ lò phản ứng nước sôi.

Lễ ký kết.


Theo nội dung của bản ghi nhớ, GEH sẽ đẩy mạnh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phân tích an toàn hạt nhân.

Theo ông David Durham, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Thương mại GEH, thỏa thuận này sẽ giúp tăng cường năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề về kỹ thuật và an toàn cho các cán bộ nhân viên Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân.

Thông qua thỏa thuận này và những thỏa thuận hợp tác tương tự khác, GEH mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hạ tầng phục vụ cho việc phát triển điện hạt nhân.

Đây là thỏa thuận thứ ba được GEH ký kết tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Vào tháng 9 năm ngoái, các bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật hạt nhân đã được ký với trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Điện lực.

Theo nội dung của các bản ghi nhớ này, sinh viên từ hai trường đại học nói trên sẽ tham gia khóa thực tập tại trụ sở chính của GE Hitachi toàn cầu, đặt tại thành phố cảng Wilmington thuộc Bắc Carolina (Mỹ) vào mùa hè năm 2015.


PV

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản