Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin sẽ tổ chức vào tháng 10

Ngày 8/8, ông Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mền Quang Trung, cho biết Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) lần 2 với chủ đề “Việt Nam điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin” sẽ được tổ chức vào ngày 19 - 20/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ CNTT với mong muốn giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống giúp con người có những trải nghiệm thú vị.

“Nhìn nhận về lĩnh vực CNTT của Việt Nam trong năm 2016 và 2017, một số cơ quan, tổ chức nước ngoài có những đánh giá khá khả quan về ngành này như: Việt Nam đứng số 1 thế giới về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp, TP Hồ Chí Minh đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 7 trong Top 10 thành phố năng động nhất thế giới. Hoặc như Việt Nam được xếp là 1 trong 6 địa điểm hàng đầu về chuyển giao công nghệ toàn cầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đó là lý do mà Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin 2017 lần này lấy chủ đề chính là Việt Nam- Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin”, ông Nguyễn Hải Long cho biết thêm.


Trong hội nghị sẽ có những bài tham luận nổi bật như: Báo cáo tổng quan về tình hình CNTT Việt Nam trong thời gian gần đây; Tiềm năng của Việt Nam trong các lĩnh vực BigData, Cloud, Iot…; Kinh nghiệm khi làm việc với các doanh nghiệp CNTT Việt Nam. Ngoài ra, hội nghị còn có 2 buổi thảo luận chính như: Nhân lực ngành CNTT Việt Nam; Tiềm năng ngành BPO Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam có những kinh nghiệm, kiến thức để phát triển nguồn nhân lực ngành CNTT…


Hội nghị lần này dự kiến thu hút khoảng 500 đại biểu, bao gồm các chuyên gia tư vấn quốc tế, các chuyên gia trong ngành CNTT cùng các nhà đầu tư có uy tín từ Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản… và đại diện các công ty, các trường đại học Việt Nam. Hội nghị này do Công viên phần mền Quang Trung, Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại TP Hồ Chí Minh, Liên minh các doanh nghiệp gia công CNTT đồng tổ chức.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản