Google cắt giảm việc làm ở Thụy Sĩ

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn thông tin ngày 25/9 của trang mạng Inside Paradeplatz cho biết Google - “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ - sẽ cắt giảm khoảng 50 việc làm ở thành phố Zurich.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được xem là một phần trong kế hoạch thông báo trước đó của tập đoàn này về việc cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới.

Theo Inside Paradeplatz, tất cả 43 vị trí chịu trách nhiệm tuyển dụng sẽ bị loại bỏ, cũng như 10 vị trí trong nhóm Android TV.

Hiện người phát ngôn của Google ở thị trường Thụy Sĩ từ chối đưa ra bình luận về thông tin nêu trên. Sau đó, Google đã chuyển một thông cáo báo chí, với nội dung khẳng định: “Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các kỹ sư cấp cao và nhân tài cho mảng kỹ thuật, đồng thời giảm tốc độ tuyển dụng. Đây là lý do tại sao khối lượng công việc của các nhà quản lý tuyển dụng đã giảm bớt. Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn về việc giảm quy mô đội ngũ chịu trách nhiệm tuyển dụng”.

Đầu năm nay, công ty “mẹ” của Google là Alphabet thông báo kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới, nhưng không đưa ra con số cụ thể ở từng nước. Theo các nguồn tin, hoạt đông của Google ở thành phố Zurich là về nghiên cứu và phát triển.

Anh Hiển (TTXVN)
Công khai tiền thuế Google, Facebook, TikTok nộp tại Việt Nam
Công khai tiền thuế Google, Facebook, TikTok nộp tại Việt Nam

Tổng cục Thuế cho biết, tính lũy kế khi cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài vận hành từ tháng 3/2022 đến cuối tháng 7 năm nay, Google, Facebook, TikTok… đã nộp gần 9.300 tỷ đồng tiền thuế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN