Đối thủ của TikTok tìm kiếm đối tác sáp nhập để 'lên sàn' tại Mỹ

Theo các nguồn thạo tin ngày 12/10, Triller Inc, một đối thủ cạnh tranh của ứng dụng chia sẻ các video ngắn TikTok của Trung Quốc - đang trong quá trình đàm phán với một số công ty về khả năng sáp nhập để được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. 

Chú thích ảnh
Logo của ứng dụng chia sẻ video Triller.

Công ty Triller đang tìm cách huy động vốn từ các nhà đầu tư tư nhân, sau khi có một số công ty tiếp cận và ngỏ ý sáp nhập. Triller có ý định này vào đúng thời điểm chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ, nếu TikTok không trao quyền kiểm soát mảng kinh doanh tại nước này cho một doanh nghiệp Mỹ vào ngày 12/11 tới. Washington cho rằng Tiktok có thể được sử dụng để thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng ở Mỹ, song tập đoàn ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu của TikTok  đã bác bỏ lý lẽ này. Hiện có khoảng 100 triệu người ở Mỹ sử dụng ứng dụng TikTok. 

Dù ra mắt từ năm 2015, song ứng dụng Triller mới chỉ thu hút được 65 triệu người sử dụng mỗi tháng trên toàn thế giới. Người dùng Triller, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Alicia Keys, rapper Lil Wayne và Snoop Dogg có thể dễ dàng chọn âm nhạc để minh họa cho video của mình. 
Ngân hàng thương mại Farvahar Partners hiện đang là cố vấn cho công ty Triller có trụ sở tại Los Angeles. Cổ đông chính của Triller là Công ty truyền thông Proxima Media, được định giá 1,25 tỷ USD. Theo các nguồn tin, Triller đang xem xét nhiều lựa chọn và chưa có gì đảm bảo là công ty sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Minh Châu (TTXVN)
Đối thủ non trẻ xúc tiến hợp đồng nhằm soán ngôi TikTok
Đối thủ non trẻ xúc tiến hợp đồng nhằm soán ngôi TikTok

Triller Inc, một đối thủ mới non trẻ của ứng dụng chia sẻ video đình đám TikTok, đang thảo luận với các công ty tài chính về một cuộc sáp nhập nhằm đưa công ty truyền thông xã hội của Mỹ này ra công chúng, mở đầu tham vọng soán ngôi ứng dụng của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN