Cơ hội cho các giáo viên khoa học tự nhiên

Theo đại diện Honeywell, các giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự chương trình “Honeywell Educators @ Space Academy (HE@SA) năm 2015”. Đây là một chương trình đào tạo và phát triển mô phỏng phi hành gia của Honeywell, được tổ chức tại Trung tâm vũ trụ và tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center).


Được thực hiện dựa trên chương trình hợp tác giữa Honeywell với Trung tâm vũ trụ và tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004, chương trình đào tạo của HE@SA sẽ đáp ứng những xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp cho giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới, qua đó tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới.


Tính đến nay, đã có 2.176 giáo viên trên toàn thế giới đã tham dự chương trình. Tại Việt Nam, đầu năm 2014, thầy Bùi Tuấn Ngọc, Trưởng bộ môn toán- tin, trường chuyên Trần Phú (Hải Phòng), đã là 1 trong số 204 giáo viên của 27 quốc gia, tham dự khóa đào tạo kéo dài 5 ngày tại Trung tâm vũ trụ và tên lửa Hoa Kỳ (USRRC) tại Huntsville, Alabama. “Tham gia chương trình HE@SA đã khơi dậy niềm đam mê của tôi với công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Tôi đã có cơ hội được học hỏi về phương pháp giảng dạy mới, đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời”, thầy Bùi Tuấn Ngọc, chia sẻ, “tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều giáo viên Việt Nam tham gia chương trình này, và họ sẽ quay về truyền cảm hứng cho các học sinh với những bài học từ chương trình.”


Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương, cho biết: “Công nghệ là yếu tố định hướng tăng trưởng kinh doanh của Honeywell. Là một “tín đồ” công nghệ, Honeywell mong muốn sử dụng chương trình này tạo ra một hướng đi cho các bạn trẻ xuất sắc để trở thành những nhà khoa học, kỹ sư và toán học trong tương lai”.


Ngay từ bây giờ, các giáo viên đủ điều kiện tham dự có thể nộp đơn ghi danh cho khóa học Honeywell Educators @ Space Academy năm 2015, hạn chót là ngày 20/10/2014. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được sắp xếp tham gia một trong hai khóa đào tạo: Đợt 1 từ ngày 10 đến ngày 16/6/2014; đợt 2 từ ngày 17 đến ngày 23/6/2014. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trước ngày 30/11/2014.


Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng với các giáo viên trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài năm ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ, với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn. Các giáo viên được chọn tham dự chương trình này của Honeywell sẽ có 45 giờ tham gia vào khóa phát triển chuyên môn và một chương trình giảng dạy chuyên sâu tập trung vào khoa học vũ trụ và thăm dò vũ trụ. Các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm và huấn luyện thực địa đều tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về khoa học và toán học. Tất cả các giáo viên sẽ được tham gia vào các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ, bao gồm: Mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao, nhiệm vụ vũ trụ giả định, đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước, chương trình động lực học tương tác.


P.V


Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản