Cảnh sát UAE dùng máy bay không người lái giám sát giãn cách phòng COVID-19

Tại tiểu vương quốc Sharjah thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cảnh sát đã triển khai thiết bị bay không người lái (drone) để nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách, bảo đảm an toàn trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cảnh sát ở Sharrjah điều khiển drone nhằm chuyển thông điệp về giữ an toàn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: Sharjah Police

Drone được triển khai tại 35 phân khu trong tiểu vương quốc, trong đó có nhiều khu công nghiệp. Đây là một phần trong chiến dịch của Sharjah nhằm hối thúc người dân tuân thủ các quy định về giãn cách, an toàn. Thiết bị này cũng sẽ bay lượn trên các khu đền thờ Hồi giáo, nhằm chuyển thông điệp tới các tín đồ trước và sau khi họ hành lễ trong ngày thứ 6 hàng tuần. 

Cụ thể, thông qua mạng drone được trang bị hệ thống loa phát thanh, người dân sẽ thường xuyên được nhắc nhở đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và yêu cầu đăng ký, đi tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19…

Cùng lúc, việc tuần tra của cảnh sát trên bộ và cả trên không bằng máy bay trực thăng cũng được triển khai đồng bộ ở Sharjah, nhằm bảo đảm người dân không phớt lờ các quy định giúp ngăn ngừa, phòng chống dịch. Các hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp tới phòng điều hành, chỉ huy của cảnh sát.

Đại dịch COVID-19 đã biến UAE trở thành nước đi đầu thế giới trong ứng dụng tiện ích mà drone đem lại. Thiết bị này được dùng để thực hiện sứ mệnh truyền tải thông tin chủ đạo, giám sát đám đông, phun khử trùng các khu vực, phát hiện các trường hợp nhiễm mới, vận chuyển lương thực, thực phẩm…

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)
Tàu vũ trụ UAE nhập thành công quỹ đạo sao Hỏa
Tàu vũ trụ UAE nhập thành công quỹ đạo sao Hỏa

Sau hành trình kéo dài 7 tháng và vượt qua 494 triệu km, tàu vũ trụ mang tên Hy vọng (Hope) của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 9/2 đã nhập thành công vào quỹ đạo sao Hỏa để bắt đầu sứ mệnh thăm dò môi trường sống Hành tinh Đỏ đầu tiên của quốc gia Arab.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN