Bước tiến của Intel tại thị trường di động

Tại Hội nghị Di động Thế giới diễn ra Barcelona, Tây Ban Nha vừa qua, bà Renee James -Chủ tịch tập đoàn Intel cho biết giới công nghệ đang đứng trước thách thức đảm bảo an toàn cho các dữ liệu cá nhân, cho dù chúng đang được kết nối với hàng tỷ thiết bị và phần mềm khác nhau.


Do vậy, cùng với sự bùng nổ của di động và các thiết bị kết nối, tập đoàn công nghệ Intel đang nỗ lực kiến trúc lại mạng lưới hạ tầng nhằm giảm chi phí, giúp các nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn trong việc cải thiện dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng.


Intel đã đưa ra bộ xử lý Intel Atom dành cho điện thoại Android và máy tính bảng


Intel đang nâng cấp công nghệ chip vi xử lý nhằm tăng hiệu suất máy tính, nhất là hỗ trợ bộ nhớ nhanh hơn. Ngoài ra, Intel đang nỗ lực hướng đến việc bảo vệ các thiết bị di động hiện nay với những dữ liệu độc nhất và các giải pháp bảo vệ thiết bị từ Intel Security và McAfee. Những tính năng của phần mềm miễn phí McAfee Mobile Security đang dành cho các thiết bị sử dụng Android hiện hành, bao gồm chống virus, bảo vệ ứng dụng, bảo vệ web, lọc cuộc gọi/SMS, chống trộm và back-up danh bạ.


Intel đang thực hiện các thỏa thuận kéo dài nhiều năm cung cấp bộ vi xử lý Intel Atom cho các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu như Levono, Asus, Dell và Foxconn.


Hải Yên

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN