Brazil yêu cầu WhatsApp trì hoãn triển khai tính năng mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 29/7, Văn phòng Tổng Công tố Brazil đã yêu cầu nền tảng ứng dụng nhắn tin WhatsApp trì hoãn việc ra mắt tính năng mới có tên “Communities” (tạm dịch: Cộng đồng Whatsapp) tại quốc gia Nam Mỹ này cho đến tháng 1/2023 nhằm ngăn chặn việc lan truyền tin tức sai lệch trong và sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 10 tới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của ứng dụng WhatsApp trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan trên cho rằng tính năng “Communities” có thể làm suy yếu các biện pháp hiệu quả mà WhatsApp triển khai trong những năm gần đây để ngăn chặn sự lan truyền tin giả.

Một người phát ngôn của WhatsApp cho biết ban điều hành của ứng dụng này sẽ đánh giá thời điểm hợp lý nhất để cho ra mắt công cụ mới, đồng thời sẽ đưa ra phản hồi thích hợp với yêu cầu của nhà chức trách Brazil.

Vào tháng 4 vừa qua, Meta - công ty mẹ của WhatsApp – đã đồng ý trì hoãn thời điểm ra mắt nền tảng mới đến cuối tháng 10, tức ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống Brazil. Tuy nhiên, Văn phòng Tổng Công tố Brazil cho rằng điều này là không đủ để giảm thiểu "những rủi ro nghiêm trọng từ sự gia tăng các thông tin sai lệch trong 2 tháng cuối năm".

Theo các nhà phân tích, WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin được những người ủng hộ đương kim Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sử dụng nhiều nhất trong việc liên lạc, tổ chức các cuộc biểu tình và truyền bá quan điểm. Hôm 24/7 vừa qua, ông Bolsonaro cũng đã chính thức công bố khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Brazil.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Nga phạt WhatsApp và chủ sở hữu Snapchat vì vi phạm luật lưu trữ dữ liệu
Nga phạt WhatsApp và chủ sở hữu Snapchat vì vi phạm luật lưu trữ dữ liệu

Ngày 28/7, một tòa án ở Moskva (LB Nga) đã phạt ứng dụng nhắn tin WhatsApp thuộc công ty công nghệ Meta và công ty Snap, chủ sở hữu ứng dụng tin nhắn ảnh Snapchat, vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN