Bphone 2017 ra mắt với giá 9.789.000 đồng

Sáng 8/8, Bphone 2017 đã ra mắt, được giới thiệu là chiếc smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng có các tính năng thuộc phân khúc cao cấp khi trang bị camera, màn hình, âm thanh "chất"; pin bền bỉ, cấu hình mạnh và đặc biệt có đến 2 sim 2 sóng 4G.

Mở đầu cho bài phát biểu, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết: "Tôi ở đây và mở đầu cho sản phẩm điện thoại Việt Nam. Tôi cũng thừa nhận việc ra mắt sản phẩm ban đầu nhiều khó khăn vì chưa lường hết có quá nhiều khó khăn như vậy... Nhưng hôm nay, tôi đã ở đây”. 

Tiếp tục với màn mở đầu của mình, ông Nguyễn Tử Quảng đã đưa ra các câu hỏi: Các bạn là người sử dụng và các bạn muốn smartphone như thế nào?

Ông Nguyễn Tử Quảng xuất hiện với chiếc Bphone 2017 mở màn cho bài thuyết trình của mình.

Với Bkav, camera tuyệt vời, âm thanh trung thực, pin bền bỉ, giá tối ưu, màn hình trung thực và chúng tôi gọi đây là “chất”. Tất nhiên, nó phải design bởi Bkav, made in Việt Nam.


Phím điều hướng toàn phần


Theo ông Quảng, để điện thoại có thể sử dụng dễ dàng, Bphone được trang bị phím điều hướng đa nhiệm toàn phần và được để bên ngoài màn hình cho tiện việc sử dụng cũng như sự cảm nhận tuyệt vời nhất.

Điện thoại có sự trải nghiệm đa nhiệm và mượt mà.

“Bởi mỗi người có ngón tay dài ngắn khác nhau, theo đó các kỹ sư của Bkav đã sửng dụng phím điều hướng toàn phần, bạn không cần để ý ngón tay dài đến đâu, mà có thể bấm ở đó và trải nghiệm tuyệt vời. Không có sản phẩm nào trên thị trường có sự trau chuốt và tỉ mỉ như vậy, chúng tôi gọi đây là “chất”, ông Quảng nhấn mạnh.


Camera “chất”


Chữ "chất" liên tục được ông Quảng nhắc đến. Ông Quảng nhấn mạnh: “Camera "chất" từng điểm ảnh”. Sau đó, ông Quảng đưa ra so sánh với Bphone 1, 2 và một điện thoại khác. Ông khẳng định BPhone chụp nét và không bị rung tay nhờ chống rung quang học.

Camera sau và trước của Bphone 2017 được cho là "chất".

Ngoài ra, với cấu hình camera sau 16MP, camera trước với 8MP, lấy nét tự động và làm đẹp tự nhiên, nhiều người cho rằng, chức năng camera không khác gì các điện thoại thông minh khác hiện nay.

Chất lượng ảnh chụp được so sánh.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu làm đẹp tự nhiên có bị “ảo” hay không, ông Quảng cho rằng với Bphone 2017 không phải băn khoăn. Triết lý coi chức năng làm đẹp như trang điểm tươi hơn và rất là tự nhiên, không hề ảo và chị em có thể tự tin sử dụng nó một cách thoải mái.


Bphone 2017 "chất" từng âm thanh


Để minh họa cho chất lượng âm thanh "chất", Bkav đã có sự so sánh Bphone 2017 và 2 điện thoại có chất âm thanh nhất hiện nay. Người giới thiệu cho rằng bộ lọc nhiễu Bphone 2017 tốt hơn hai điện thoại được so sánh một chút. Ngay cả khả năng tái tạo âm thanh của Bphone 2017 cũng được đánh giá tốt hơn. 


Bphone 2017 được nâng cấp phần cứng, với chip codec rời 32 bit với 384KHz, thỏa mãn tốt các nhu cầu nghe nhạc cao cấp lossless hiện nay.

Sự so sánh điểm "chất" của màn hình Bphone với 2 điện thoại khác.

Bài so sánh chất lượng âm thanh cho thấy Bphone 2017 có chất lượng âm thanh tốt, khả năng tái tạo âm thanh của Bphone 2017 cũng tốt hơn một chút so với những smartphone được coi là hàng đầu hiện nay.


Pin Bphone "chất" từng giờ


Hai ngày dùng thoải mái - đó là điểm nhấn của Bphone 2017. Thêm vào đó, Bphone 2017 được thiết kế 2 sim 2 sóng 4G, quick charge 3.0, công nghệ sạc song song đa luồng.


Để máy sử dụng lâu và mát nhưng thiết kế vẫn mỏng và đẹp, theo Bkav đó là một thách thức vô cùng lớn đối với đội ngũ kỹ sư. Không nhiều nhà sản xuất trên thế giới có thể thực hiện tốt điều này.

Máy có thiết kế viền mỏng đẹp.

Cụ thể, có 3 yếu tố quyết định một chiếc smarphone có tiết kiệm năng lượng hay không: Chip vi xử lý tiết kiệm năng lượng, thiết kế mạch PCB và hiệu suất Antena.


Về chip vi xử lý, Bphone 2017 trang bị Snapdragon 625, là chip nổi tiếng hàng đầu thế giới trên tiêu chí hiệu năng tốt và tiết kiệm năng lượng.

Hình ảnh Bphone 2017.

Bkav đã tối ưu thiết kế PCB, với 800 linh kiện trên không gian mạch 12 lớp, đảm bảo tốt chỉ tiêu về nhiệt và tổn thất năng lượng. Đảm bảo hiệu năng sóng tốt là yếu tố then chốt trong tiết kiệm năng lượng và thiết kế antena là thách thức với mọi nhà sản xuất trên thế giới. 


Bkav sáng tạo ra Công nghệ kiểm soát electron BEC, để có thể sử dụng 100% hiệu năng của khung kim loại, từ đó tham gia vào quá trình truyền nhận dữ liệu 2G, 3G, 4G.


BOS - "Chất" từng trải nghiệm


Ông Lâm Hồng Quang, Giám đốc sản xuất BPhone, cho biết đây là ứng dụng của Bphone 1 đã dùng trước đó. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đầu tiên nên máy cũng chưa được mượt mà.


Ở sản phẩm 2, tất cả đều được nâng cấp và chải chuốt từng chi tiết để đem sự trải nghiệm tinh tế hơn, mượt mà hơn, tối giản nhưng hiện đại. Cụ thể, BOS của Bphone 2017 được xây dựng trên nền tảng Android phiên bản mới nhất. Sử dụng BOS “sướng hơn 30%” so với các điện thoại khác do BOS được tối ưu cao độ nhờ các công nghệ và thuật toán thông minh.


Ngoài ra, Bkav để ý tới từng thao tác nhỏ như từng cú click, vuốt chuyển màn hình hay cuộn danh sách đều phải cho cảm giác thật tay, hiệu ứng mượt mà và các trình diễn biến đổi sắc màu (Blur) trên Bphone 2017 mang đến trải nghiệm tinh tế hơn. Các giao diện tối giản, theo phong cách hiện đại. 


Bphone 2017 còn được xem là điện thoại an toàn, không virus và không có tin nhắn rác.


Ngoài ra, Bphone 2017 còn có khả năng kháng nước, kháng bụi. Hai tính năng này được thiết kế sao cho hữu dụng ở trong thực tế và được bảo vệ tối đa. Thêm nữa, theo ông Quảng, Việt Nam là đất nước có thời tiết nóng ẩm, nên ngoài kháng nước và bụi, máy còn có độ bền tốt. Tuy nhiên, việc kháng nước chỉ phục vụ cho những trường hợp thực tế khi có sự cố diễn ra chứ không phải tình huống phi thực tế như ngâm nước.


Bphone 2017 có phiên bản Gold

So sánh cấu hình Bphone 2017 thường và Gold.

Ngoài ngoại hình, điểm khác biệt giữa Bphone 2017 và Bphone 2017 Gold là chip vi xử lý. Bphone 2017 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 625 còn phiên bản Gold là Qualcomm Snapdragon 835 và có trang bị camera kép. Bphone 2017 Gold là phiên bản thuộc phân khúc cao cấp (Flagship). Còn Bphone 2017 thuộc phân khúc cận cao cấp.


Bphone 2017 cùng phân khúc cận cao cấp với những smartphone như Samsung Galaxy A7, Motorola Z2 Play... nhưng có các tính năng thuộc phân khúc cao cấp như camera xuất sắc, màn hình tuyệt vời, âm thanh trung thực, pin bền bỉ...


Tuy nhiên, ông Quảng cho rằng, thực chất Bphone 2017 là chiếc smartphone cao cấp nhưng sử dụng chip thuộc phân khúc cận cao cấp. Với những nhu cầu sử dụng hàng ngày như: xem phim, lướt web, chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh…


Vì vậy, khó có thể phân biệt giữa Bphone 2017 sử dụng chip SnapDragon 625 với Bphone 2017 Gold và những thiết bị khác sử dụng chip SnapDragon 835, mà chỉ có thể phân biệt khi sử dụng game thực tế ảo rất nặng. 


Tuy nhiên, theo ông Quảng, phiên bản Gold sẽ bán ở thị trường nước ngoài và hiện Bkav đang tìm đối tác toàn cầu.


Hiện giá của Bphone 2017 là 9.789.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT). Bphone sẽ được bán chính thức ra thị trường từ ngày 19/8. Hiện đã có khoảng 800 lượt người đặt cọc mua Bphone 2017 trên trang Thế giới di động.


Xem clip giới thiệu ra mắt Bphone 2017 tại đây:


Xuân Cường - Hải Yên/Báo Tin Tức
‘Rò rỉ’ thông tin về cấu hình cùng 2 phiên bản của Bphone 2 trước giờ G
‘Rò rỉ’ thông tin về cấu hình cùng 2 phiên bản của Bphone 2 trước giờ G

Sáng 8/8, chiếc Bphone thế hệ thứ 2 của Bkav sẽ trình làng, mọi thông tin về chiếc điện thoại này hầu như được giấu kín, thế nhưng trên mạng đã rò rỉ nhiều thông tin về cấu hình và nhất là có đến 2 phiên bản: thường và cao cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN