Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Ấn Độ năm 2021

Mới đây, công ty công nghệ Apple của Mỹ đã tiết lộ kế hoạch khai trương cửa hàng bán lẻ Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021.

Chú thích ảnh
Apple tiết lộ sẽ mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ năm 2021. Ảnh: Getty Images

Theo đài BBC (Anh), tại cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra hôm 26/2, Giám đốc Điều hành của Apple Tim Cooke cho biết công ty sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.

 “Tôi rất tin tưởng vào cơ hội ở Ấn Độ. Đây là một quốc gia năng động và nhân khẩu học không đất nước nào có thể sánh bằng”, ông Tim Cooke nói.

Việc Apple chuyển sang thị trường Ấn Độ - thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới - đã được mong đợi trong một thời gian dài. Năm 2018, Ấn Độ đã xóa bỏ một số lệnh cấm đối các thương hiệu nước ngoài mở cửa hàng bán lẻ trong nước. Tuy nhiên, ông Cooke cho biết Ấn Độ lại muốn Apple mở cửa hàng bán lẻ với một đối tác địa phương.

Tại thời điểm đó, Apple phải bán các sản phẩm của họ thông qua một các cửa hàng thứ 3 tại quốc gia này và nhận thấy doanh số của họ bị tụt giảm so với Samsung và Huawei.

Khi nhu cầu về các sản phẩm của Apple đang chậm lại ở Trung Quốc - ngay cả trước khi dịch COVID-2 bùng phát - công ty này hy vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường đang phát triển khác như Ấn Độ.

Ông Cooke cũng đề cập đến tác động của dịch COVID-19 đến các hoạt động của Apple. “Gã khổng lồ” công nghệ đã cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng này rằng doanh thu quý tới của Appe sẽ không đạt kỳ vọng vì sự bùng phát của dịch bệnh. Trước đó, nhiều nhà máy Trung Quốc sản xuất linh kiện cho các sản phẩm của Apple như iPhone và Macbook đã phải đóng cửa hoặc hoạt động với công suất hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Hải Vân/Báo Tin tức
 Dịch viêm đường hô hấp cấp: Hãng Apple đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc
Dịch viêm đường hô hấp cấp: Hãng Apple đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc

Ngày 1/2, Hãng Apple của Mỹ thông báo đóng cửa các cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2 vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN