Ấn Độ phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron

Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) đã thiết kế một bộ dụng cụ (kit) xét nghiệm phát hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Chennai, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Trung tâm Nghiên cứu Y tế khu vực của ICMR đang phát triển bộ dụng cụ trên với công nghệ mới - xét nghiệm RT-PCR thời gian thực - để phát hiện biến thể Omicron. Là chủ sở hữu công nghệ mới, bao gồm quyền sở hữu trí tuệ và thương mại hóa, trung tâm trên hiện đã mời gọi sự quan tâm từ các hãng sản xuất dụng cụ xét nghiệm để tiến hành chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm. 

Bộ dụng cụ trên được phát triển trong bối cảnh Ấn Độ đã ghi nhận 200 ca nhiễm biến thể Omicron tại 12 bang, chủ yếu là bang miền Tây Maharashtra và thủ đô New Delhi. Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tổng số ca nhiễm biến thể Omicron đã tăng gần gấp đôi trong vòng 1 tuần, song tới nay chưa ghi nhận ca tử vong. Gần 40% ca đã bình phục hoàn toàn hoặc đã xuất viện. 

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận 5.326 ca mắc mới COVID-19. Hiện nước này đã ghi nhận khoảng 34,75 triệu ca mắc, cao thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Phương Oanh (TTXVN)
Mỹ tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19
Mỹ tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19

Nhằm ứng phó với sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, Chính phủ Mỹ có kế hoạch thành lập các điểm xét nghiệm COVID-19 ở thành phố New York trong tuần này và mua 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh tại nhà để cung cấp miễn phí cho người dân kể từ tháng 1/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN