Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có công văn gửi Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc; các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về việc chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa (bão số 9).
Theo thông báo ngày 11/8 của Phòng Thí nghiệm sức đẩy phản lực (JPL) thuộc Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), Cube Mars One (hay còn được biết đến với tên gọi tắt là "MarCO") đã được Viện Hàng không và vũ trụ Mỹ vinh danh với giải thưởng "Sứ mệnh vệ tinh nhỏ của năm".
Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei sẽ tiết lộ thêm chi tiết về hệ điều hành HarmonyOS tự phát triển – được cho là đối thủ cạnh tranh với iOS và Android - tại một hội nghị sắp tới.
Ngày 12/8, Công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies của Israel cho biết đã phát hiện ra "lỗ hổng nghiêm trọng" trong các máy ảnh đời mới của gã khổng lồ Canon (Nhật Bản).
Tổng Cục giám sát, thanh tra và kiểm định chất lượng của Trung Quốc ngày 11/8 cho biết hãng ô tô Hyundai Bắc Kinh sẽ thu hồi 400.377 chiếc ô tô trên thị trường Trung Quốc do lỗi kỹ thuật.
Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Co. của Mỹ sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm và một trung tâm điều hành hoạt động của hãng ở thị trường Trung Quốc tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc.
Báo chí Brazil ra ngày 9/8 dẫn lời Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết tập đoàn công nghệ truyền thông Huawei của Trung Quốc dự định đầu tư 800 triệu USD trong 3 năm tới để xây một nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại và truyền thông tại bang Đông Nam Brazil này.
Một nhà thiết kế ở Tây Ban Nha đã cho ra đời những ý tưởng tham vọng về các mẫu máy bay độc đáo như bước ra từ phim khoa học viễn tưởng.
Báo cáo công bố ngày 9/8 của IHS Markit cho biết Apple đã mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone trong quý vừa qua, khiến tập đoàn của Mỹ không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới.
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị để trong tháng 8 này phát sóng 10 trạm 5G tại phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi đã hoàn thành tích hợp hạ tầng mạng lưới và phát sóng thử nghiệm trạm 5G đầu tiên.
Ngày 9/8, Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia Darell Leiking đã chính thức công bố dự án phát triển xe hơi quốc gia thứ ba, sau hai dự án đã được thực hiện trước đó là Proton và Perodua.
Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện ra rằng các đợt nóng dưới biển tác động tới các rặng san hô nhiều hơn những gì con người từng biết.
Trong buổi họp báo lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn Huawei tổ chức vào chiều 9/8 tại thành phố Đông Hoản, Trung Quốc, "ông lớn" công nghệ này đã trình làng hệ điều hành riêng có tên gọi Harmony OS.
Ngày 8/8, tòa án liên bang ở San Francisco, Mỹ đã ra phán quyết cho phép một nhóm người dùng Facebook tại bang Illinois thúc đẩy vụ kiện chống lại Facebook Inc. - công ty chủ quản của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới cùng tên - liên quan đến cáo buộc thu thập dữ liệu sinh trắc học của hàng triệu người dùng thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt mà chưa có sự đồng ý của khách hàng.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Song Hyun-kon và Kwak Sang-kyu thuộc trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ulsan (UNIST) đứng đầu đã thành công trong việc áp dụng nguyên lý làm chậm quá trình lão hóa trên cơ thể người, để kéo dài tuổi thọ của pin lithium-air.
Thành phố Hàm Đan thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc ngày 8/8 đã đưa vào sử dụng các robot nhằm hỗ trợ cảnh sát giao thông thực hiện những nhiệm vụ như tuần tra, tư vấn và báo động các vụ tai nạn.
Kính viễn vọng không gian Spitzer của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện một thiên hà mới - được các nhà khoa học đặt tên là NGC 5866, nằm cách Trái Đất 44 triệu năm ánh sáng.
Ngày 7/8, tập đoàn công nghệ Microsoft thừa nhận các nhà thầu của hãng đã nghe một số cuộc hội thoại được thông dịch nhờ tính năng dịch thuật qua giọng nói cải tiến của ứng dụng Skype và trợ lý ảo Cortana, song khẳng định chỉ làm điều này khi có sự cho phép của người dùng.
Các doanh nghiệp công nghệ số chính là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số Việt Nam.
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã giới thiệu chiếc phablet mới nhất của mình, Galaxy Note 10, với bút stylus cải tiến và thiết kế đơn giản.
Mạng xã hội Twitter thừa nhận đã có những dữ liệu cá nhân người dùng bị sử dụng vào các mục đích quảng cáo mà không được sự đồng thuận của họ, bất chấp việc người dùng đã thiết lập tính năng chống lại những hành động như vậy.