Nigeria: Tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan trong các chiến dịch chống khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 25/8, phát ngôn viên quân đội Nigeria thông báo quân đội đã tiêu diệt ít nhất 57 tay súng cực đoan trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc nước này trong 2 tuần qua.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nigeria trong chiến dịch truy quét phiến quân Boko Haram tại Goniri, bang Yobe, Nigeria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo ở thủ đô Abuja, người phát ngôn quân đội quốc gia Musa Danmadami biết trong khuôn khổ chiến dịch triển khai từ ngày 11-25/8, lực lượng này đã tiến hành các cuộc không kích trên bộ và trên không nhằm vào nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Tây Phi (ISWAP) và nhóm Boko Haram ở các bang Borno và Yobe, phía Đông Bắc Nigeria.

Theo ông Danmadami, lực lượng quân đội đã bắt giữ 8 tay súng và 4 đối tượng cung cấp hậu cần nghi làm việc cho 2 nhóm khủng bố nói trên, đồng thời giải cứu 4 con tin dân thường. Tổng cộng 1.652 tay súng cực đoan cùng gia đình đã đầu hàng quân đội tại các địa điểm khác nhau ở khu vực Đông Bắc Nigeria trong thời gian này.

Riêng ngày 20/8, quân đội Nigeria dựa trên thông tin tình báo đáng tin cậy đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào khu vực của các nhóm cực đoan trong rừng Sambisa và Tumbuns ở bang Borno, tiêu diệt ít nhất 25 tay súng.

ISWAP và Boko Haram đã mở rộng các cuộc tấn công sang các quốc gia khác trong lưu vực Hồ Chad - một vùng nước và đầm lầy rộng lớn với nhiều đảo nhỏ, trải dài qua 4 nước. Theo các báo cáo an ninh, trong hơn một thập kỷ hoạt động, Boko Haram đã gây ra những thách thức lớn về nhân đạo và an ninh ở khu vực trên.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Tiêu diệt hàng chục tay súng trong chiến dịch chống khủng bố tại Nigeria
Tiêu diệt hàng chục tay súng trong chiến dịch chống khủng bố tại Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/8, Phát ngôn viên của quân đội Nigeria cho biết lực lượng của họ đã tiêu diệt ít nhất 29 tay súng cực đoan và bắt giữ 55 người khác trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc quốc gia châu Phi này trong 2 tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN