Hàng chục binh sĩ Nigeria thiệt mạng trong một vụ phục kích

Các nguồn tin ngày 2/7 cho biết, ít nhất 30 binh sĩ Nigeria đã thiệt mạng trong một vụ phục kích sau khi các tay súng tấn công một khu mỏ tại khu vực Shiroro thuộc bang Niger trong tuần này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Nigeria điều tra sau vụ tấn công do các phần tử thánh chiến tiến hành tại Maiduguri, ngày 12/2/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các binh sĩ thiệt mạng nằm trong thành phần các lực lượng an ninh được triển khai để tìm kiếm các thợ mỏ, trong đó có 4 công dân Trung Quốc, được cho là đã bị bắt cóc trong vụ tấn công hôm 29/6. Khi lực lượng an ninh được huy động sau vụ tấn công, các tay súng đã phục kích và nổ súng, khiến 30 binh sĩ trên 3 xe tải thiệt mạng.

Quân đội Nigeria, vốn hiếm khi bình luận về thiệt hại trong các cuộc giao tranh, thừa nhận “một số quân nhân đã hy sinh”.

Một nhân chứng địa phương cho biết các tay súng đã tới khu mỏ bằng xe máy và một chiếc xe tải trước khi nổ súng sát hại 7 cảnh sát canh gác. Chúng bắt cóc các công nhân Trung Quốc và bắn chết 8 dân thường. Hiện chưa rõ số dân thường này có làm việc trong khu mỏ hay không.

Hiện chưa rõ danh tính của nhóm vũ trang đã tiến hành vụ tấn công tại bang Niger. Tuy nhiên, các quan chức địa phương năm ngoái cho rằng nhóm khủng bố Boko Haram đã hiện diện tại khu vực Shiroro.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Trên 30 binh sĩ Nigeria thiệt mạng do bị phục kích 
Trên 30 binh sĩ Nigeria thiệt mạng do bị phục kích 

Ngày 26/4, các nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 31 binh sĩ Nigeria đã thiệt mạng khi các phần tử thánh chiến có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phục kích khi đoàn xe quân sự chở vũ khí đi qua một căn cứ ở bang Borno, Đông Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN