Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng họp khẩn chỉ đạo quận Nam Từ Liêm chống dịch

Tối muộn 30/1/2021, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm, liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 mới trên địa bàn quận. Đây cũng là cuộc họp khẩn thứ 2 của quận Nam Từ Liêm liên quan đến đến ca dương tính tại phường Xuân Phương, sau cuộc họp vào sáng 30/1.

Cuộc họp kết thúc lúc hơn 0 giờ ngày 31/1/2021, đã thống nhất về việc thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội họp khẩn với quận Nam Từ Liêm. Ảnh: CTV

Quận đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3 của trường và là con của bệnh nhân N.Q.M. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn - nơi 2 con của bệnh nhân đang học, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà. Kết quả xét nghiệm đến nay cho thấy, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người, trong đó 6 người dương tính với COVID-19 và 1 người âm tính đang học tại Trường Mầm non Cầu Diễn.

Ngay sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã tiếp tục xuống các địa bàn, trong đó có 2 trường học của các bệnh nhân, để triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát và hạn chế lây lan dịch bệnh, cũng như ổn định tâm lý của nhân dân.

Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người, gồm bệnh nhân, bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đây là trường hợp rất phức tạp, lịch trình đi lại của bệnh nhân dày đặc, hai con nhỏ thì 1 cháu đang học tại trường Tiểu học Xuân Phương, 1 cháu học tại trường Mầm non Cẫu Diễn.

“Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh", Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh.

Lê Vân/Báo Tin tức
Sơn La: Thiết lập hai cụm cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19
Sơn La: Thiết lập hai cụm cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã có các Quyết định số 187/QĐ-UBND và số 188/QĐ-UBND thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại cụm dân cư đối với xã Mường Men, huyện Vân Hồ và bản Suối Bi, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của SARS-CoV-2 gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN