Hà Nội phong tỏa UBND phường Yên Nghĩa sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19

Chiều 13/11, UBND phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, TP Hà Nội) phong toả tạm thời trụ sở phường và 2 tổ dân phố để truy vết, xét nghiệm sàng lọc sau khi địa phương phát hiện có ca nghi mắc COVID-19.

Trụ sở UBND phường cùng với ngách 26, ngõ 1137 (thuộc tổ dân phố 3) và ngõ 1144 (thuộc tổ dân phố 1 phường Yên Nghĩa) đã được lập rào chắn phong toả và có lực lượng chức năng canh gác. Tại khu vực ngõ 1137, lực lượng y tế đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND phường Yên Nghĩa cho biết, đây là các trường hợp nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2, có nguy cơ rất cao lây nhiễm ra cộng đồng. Từ ngày 12 đến sáng 13/11, lực lượng y tế địa phương đã lấy mẫu cho khoảng 200 người dân. Khu vực ngách tạm phong toả người dân được yêu cầu ở trong nhà. Khi có nhu yếu phẩm gửi đến sẽ được đặt tại bàn của chốt để người dân ra lấy.

Theo thông báo của UBND phường Yên Nghĩa, trong những ca nghi ngờ dương tính với COVID-19, có 7 trường hợp sống tại phường Yên Nghĩa (6 trường hợp ở tổ dân phố 3 và 1 trường hợp ở tổ dân phố 1) và 1 trường hợp sống tại phường La Khê nhưng là cán bộ làm việc tại phường Yên Nghĩa.

Chú thích ảnh
UBND phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, TP Hà Nội) ghi nhận 8 trường hợp nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Trong 8 trường hợp nghi ngờ có 7 trường hợp sống tại phường Yên Nghĩa và 1 trường hợp sống tại phường Hà Cầu, là cán bộ làm việc tại phường Yên Nghĩa.
Chú thích ảnh
Trụ sở UBND phường Yên Nghĩa đã được phong toả.
Chú thích ảnh
UBND phường Yên Nghĩa yêu cầu nhân dân trong khu vực phong tỏa cần thiết đi ra ngoài phải được sự đồng ý của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Bộ phận một cửa (tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả) của phường Yên Nghĩa đã tạm dừng làm việc.

 

Lan Anh/Báo Tin tức
Xã Ninh Hiệp lập hơn 30 chốt, phong toả nhiều điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19
Xã Ninh Hiệp lập hơn 30 chốt, phong toả nhiều điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19

Hiện xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) có khoảng 19.000 nhân khẩu phải thực hiện giãn cách xã hội. Địa phương đã lập khoảng 30 chốt phòng dịch và phong toả một số điểm có nguy cơ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN