Vai trò của giáo dục tại nhà với sự thành công trong tương lai của trẻ

Một nghiên cứu mới chỉ ra việc giáo dục tại nhà giúp trẻ tích lũy được các kỹ năng học hỏi và kỹ năng lãnh đạo trong dài hạn, qua đó trang bị cho trẻ các công cụ cần thiết cho một tương lai thành công.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu thực tế với các đối tượng là học sinh tại các trường tiểu học gần Đại học Washington (Mỹ), một nhóm từ lớp 1 tới lớp 5 trong khi nhóm còn lại từ lớp 3 tới lớp 7. Đồng hành cùng các học sinh tham gia nghiên cứu kéo dài 5 năm là 241 gia đình.

Cha mẹ các em phải hoàn thành các phiếu khảo sát được phát hàng năm, trong đó có các nội dung đánh giá cảm nhận của trẻ đối với việc tự học đọc và viết ở nhà, mục tiêu học: học theo yêu cầu hay học để vui, những hoạt động yêu thích ở nhà và mức độ hỗ trợ của cha mẹ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy việc cha mẹ cùng tham gia vào quá trình phát triển các thói quen và các mô hình cần thiết để trẻ thành công trong tương lai là rất quan trọng, không phân biệt nguồn gốc hay địa vị xã hội của trẻ. Nghiên cứu cũng chỉ ra việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường là rất cần thiết.

Cha mẹ có thể hỗ trợ con cái ngay trong những hoạt động hàng ngày như giúp trẻ yêu thích việc học viết thông qua các bài báo, câu chuyện với một thành viên trong gia đình, một bức thư điện tử hay một thiệp cảm ơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tìm hiểu các kỹ năng đặc biệt để giúp trẻ thích học đọc, học phát âm cho tới khi trẻ có thể tự làm.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản