Tự tin sau hai ngày thi suôn sẻ

Sau khi làm bài thi bốn môn: Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Lịch sử, hôm nay (4/6), các thí sinh tiếp tục làm bài với hai môn cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012: Toán, Ngoại ngữ. Thí sinh ở những vùng khó khăn và hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ được thi môn thay thế môn Ngoại ngữ là Vật lý. Sau hai ngày thi, cả nước có 26 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 17 thí sinh GDTX. Số giám thị bị đình chỉ là 8 người.

 

Tại Hội đồng coi thi trường THPT Nhân Chính (Hà Nội), sau môn Địa lý, học sinh phấn khởi ra về với đề thi được đánh giá là không khó.

 

Ghi nhận của PV Báo Tin tức sau buổi thi môn Lịch sử chiều 3/6, tình trạng phao thi xả giữa đường vẫn diễn ra. Trên các đoạn phố nằm giữa hai hội đồng coi thi (THCS Trưng Vương, THPT Việt Đức - Hà Nội), phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sau buổi thi môn Lịch sử, không ít thí sinh đã vứt những phao thi trên lòng đường, vỉa hè.


Thống kê của Sở GD - ĐT Hà Nội, hai ngày thi tốt nghiệp THPT 2012 đều an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra, thí sinh đến dự thi môn Địa lý sáng 3/6 là 70.902 thí sinh, đạt 99,71% và ở môn Lịch sử là 70.834 thí sinh đến thi, đạt 99,71%. Chỉ có 1 thí sinh trường THPT Hữu Nghị chiều 3/6 bị tai nạn giao thông phải bỏ thi. Sở GD - ĐT Hà Nội đã cử 15 đoàn thanh tra lưu động đi kiểm tra tình hình tổ chức thi tại các hội đồng coi thi.


Tại TP Hồ Chí Minh, trong buổi thi Địa lý sáng 3/6, ở hội đồng thi trường THCS Đồng Khởi, một thí sinh của Trung tâm GDTX ở quận Tân Bình đã bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Theo Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh, tại các hội đồng thi của thành phố, kỳ thi đã diễn ra an toàn, không có tình trạng hỗn loạn trước hội đồng thi, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và không có thí sinh nào bị cấm thi vì đến muộn. Kết thúc buổi thi thứ 2, toàn thành phố có 76 thí sinh ở hệ THPT bỏ thi, số thí sinh vắng mặt giảm so với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011. Còn ở hệ GDTX, buổi sáng vắng mặt 224 thí sinh, buổi chiều vắng 233 thí sinh. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, TP Hồ Chí Minh có 27 thí sinh được đặc cách thi, trong đó có 5 thí sinh được triệu tập trong đội tuyển quốc gia, 18 thí sinh thuộc đội năng khiếu thể dục thể thao, 4 thí sinh bị khiếm thị, 3 thí sinh GDTX và một thí sinh THPT.


Theo Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp, công tác coi thi trong hai ngày qua được tổ chức nghiêm túc; ý thức chấp hành quy chế của cán bộ làm công tác thi và thí sinh nâng lên rõ rệt, góp phần duy trì kỷ cương trường thi và kỷ luật phòng thi. Trong hai buổi thi ngày thứ hai không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ làm công tác thi, trong khi ngày thi thứ nhất là 8 giám thị bị đình chỉ coi thi. Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh tiếp tục được phát hiện và xử lý kịp thời.


Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, các sở GD - ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tiếp tục tổ chức tốt khâu coi thi, tập trung huy động mọi lực lượng phối hợp tổ chức thi để ngày thi diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc. Các nhà trường tiếp tục phối hợp với các đoàn thể xã hội và phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi an toàn. Các bộ, ngành liên quan, UBND các cấp và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi. Thời tiết hai ngày thi thuận lợi đối với công tác tổ chức thi. Nhìn chung tại các hội đồng coi thi cả nước, thí sinh tiếp tục đến dự thi đông đủ, các phòng thi an toàn.


Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2012, Bộ GD - ĐT đánh giá chung, hai ngày thi vừa qua, đã chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc và diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế.

 

Lê Vân - Đan Phương - TTN

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản