Từ tháng 9/2022, đưa vào hoạt động các giảng đường, ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Ngày 25/8, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 264/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chú thích ảnh
Từ tháng 9/2022, đưa vào hoạt động các giảng đường, ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Ảnh: vnu.edu.vn

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội cần khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động các giảng đường, thư viện, ký túc xá, khu thể thao cùng các công trình thiết yếu khác phục vụ việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên tại Hòa Lạc từ tháng 9/2022.

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam và ngày càng được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín quốc tế. Đó là niềm tự hào và cũng là sự thôi thúc Đại học Quốc gia Hà Nội phải làm tốt hơn. Việc chuyển trụ sở làm việc cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội tới Hòa Lạc thể hiện tinh thần nêu gương của Ban Giám đốc và quyết tâm của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh, ghi nhận những nỗ lực và biểu dương những kết quả tích cực đạt được của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội cần có tầm nhìn dài hạn và cách làm tốt hơn, hướng tới mục tiêu xây dựng khu đô thị đại học thông minh, hiện đại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 322/TB-VPCP ngày 3/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Để thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc (Dự án), trước mắt, Đại học Quốc gia Hà Nội khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động các giảng đường, thư viện, ký túc xá, khu thể thao cùng các công trình thiết yếu khác phục vụ việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên tại Hòa Lạc từ tháng 9/2022.

Trong năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành việc phân mốc, xác định ranh giới toàn bộ Dự án; làm việc với ngành điện lực để có phương án xử lý dứt điểm trạm biến áp 110 KV, bảo đảm cấp điện lưới cho các công trình Dự án; định hướng phát triển các khu ký túc xá, nhà ở cho sinh viên, bảo đảm hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất chủ trì, phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là đối với các hộ dân sinh sống trên các tuyến đường nội bộ.

Về định hướng phát triển trong dài hạn, Đại học Quốc gia Hà Nội cần sớm làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các bộ, ngành liên quan để bàn về định hướng phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội trong mối quan hệ với quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc và Quy hoạch chung Thủ đô...

Đại học Quốc gia Hà Nội chủ động làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và Tổ Công tác liên ngành xác định, xử lý các khó khăn, vướng mắc và báo cáo Thủ tướng Chính phủ các nội dung vượt thẩm quyền.

TTXVN/Báo Tin tức
Thí sinh lưu ý về các mốc thời gian xét tuyển đại học năm 2022
Thí sinh lưu ý về các mốc thời gian xét tuyển đại học năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 24/8/2022 đã thông tin nhắc thí sinh ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng trong quá trình xét tuyển để thực hiện đúng, đủ quy trình, bảo đảm quyền lợi khi tham gia xét tuyển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN