Trường Nội trú FPT chuẩn bị thủ tục pháp lý để mong đón các em học sinh mồ côi vì COVID-19

Với mong muốn sớm được sẻ chia, nuôi dưỡng và đào tạo cho các em nhỏ không may mất cha mẹ do COVID-19, Trường Nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập cho các em.

Đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, Trường nội trú FPT dự kiến đón nhận các em trong độ tuổi từ 6 - 18 tuổi bị mất cha mẹ vì dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Trước mắt, các em sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano trong khu FPT  City Đà Nẵng.

Nhà trường dự kiến đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sỹ tại FPT thì sẽ được hỗ trợ học bổng.  

Theo Tập đoàn FPT, hiện các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được Tập đoàn FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để đón các em nhập trường trong thời gian sớm nhất. 

Trước thông tin Tập đoàn FPT thành lập Trường nội trú cho các em mồ côi vì COVID-19, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã bày tỏ mong muốn được chung sức.

Trước đó, ngày 16/9, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do COVID-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện; từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.   

Lê Vân/Báo Tin tức
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có người thân mất vì COVID-19

Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ, người thân mất trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua trên địa bàn Quận 8, TP Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Trung thu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN