Trót đăng ký vào những ngành đã bị đình chỉ tuyển sinh, thí sinh được đăng ký lại

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh đã trót nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012 của một số trường, Bộ GD - ĐT yêu cầu các sở GD - ĐT, các trường ĐH, CĐ phải ra hạn thêm thời gian để thí sinh rút hồ sơ hoặc chuyển hồ sơ sang ngành hoặc trường khác.

Theo đó, các sở, các trường phải thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại. Các sở phải hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi. Thí sinh đăng kí lại hồ sơ ĐKDT không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào. Các trường ĐH, CĐ hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp để đăng ký sang trường khác. Các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác. Với thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp để đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Đối với tuyến Sở GD - ĐT, thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT được kéo dài đến trước ngày 7/5/2012. Với các trường ĐH, CĐ thì thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15/5/2012.

Trước đó, Bộ GD - ĐT đã quyết định đình chỉ tuyển sinh hệ chính quy năm 2012 đối với các ngành: Khai thác vận tải (trường CĐ Bách nghệ Tây Hà, Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng (trường CĐ Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi), Tài chính - Ngân hàng (ĐH Phú Xuân); Kiến trúc (ĐH Yersin Đà Lạt), Quản trị kinh doanh (ĐH Thành Tây) và các ngành của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Lê Vân
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản