Tiếp tục phát triển Chương trình tiên tiến bậc đại học

Tiếp tục xây dựng và phát triển Chương trình tiên tiến (CTTT) trong những năm tiếp theo là một trong những yêu cầu cấp thiết mà Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề cập khi đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/4 về kết quả thực hiện Chương trình tiên tiến trong 4 năm (2008 – 2011).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ sinh viên khoa Công nghệ thông tin. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2008, đề án “Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường đại học của Việt Nam giai đoạn 2008 – 2015”, được triển khai tại 23 trường đại học trên cả nước. Đến nay, các trường đã hợp tác với 22 trường đại học trên thế giới và thực hiện 35 CTTT, trong đó có các ngành: Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên và môi trường, nông nghiệp. Trường ĐH KHTN TP Hồ Chí Minh được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai thực hiện CTTT ngành Công nghệ thông tin kết hợp với Đại học Portland State University (Hoa Kỳ) xây dựng chương trình đào tạo.

Phó Thủ tướng và đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đều đánh giá cao những kết quả mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được trong những năm qua, trở thành 1 trong 5 trường đại học đào tạo theo CTTT tốt nhất cả nước. Sau 5 khóa đào tạo theo CTTT, tỷ lệ sinh viên khá, giỏi chiếm tỷ lệ cao.

Phó Thủ tướng yêu cầu ban lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Phó Thủ tướng đề nghị với các bộ, ban, ngành cần hoàn chỉnh báo cáo và cơ chế triển khai CTTT trong giai đoạn tiếp theo nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo tương xứng với đầu tư, thống kê kết quả sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp,...

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ giao lưu trực tiếp với gần 100 sinh viên đang theo học tại trường. Phó Thủ tướng ghi nhận những ý kiến đóng góp của sinh viên và đề nghị các bộ, ban, ngành cần sớm đưa ra những đề án thiết kế các giải pháp hỗ trợ sinh viên theo học CTTT nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên, có thêm nhiều học bổng cho sinh viên, xây dựng hệ thống trao đổi giảng viên, sinh viên trong nước và quốc tế....

* Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Gia Thuận

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản