Thêm một trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Trường Mầm non Hà Nội Montessori đã chính thức khánh thành và gắn biển Công trình chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.


Cắt băng khánh thành trường Mầm non Hà Nội Montessori.


Trường Mầm non Hà Nội Montessori do Công ty TNHH đầu tư kinh doanh phát triển nhà và thương mại Hà Nội đầu tư xây dựng tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) có tổng vốn đầu tư gần 60 tỷ đồng, với tổng diện tích 3.212m2, đảm bảo tối đa cho 300 trẻ được tham gia học tập. Công trình được khởi công ngày 25/9/ 2012 và hoàn thành vào tháng 6/2014.


Lãnh đạo trường Mầm non Hà Nội Montessori phát biểu tại lễ khánh thành.


Trường gồm 16 lớp, chia làm 2 khối: Khối nhà trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi và Khối mẫu giáo từ 37 đến 72 tháng tuổi (chia thành 3 nhóm lớp: mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn). Trung bình diện tích mỗi lớp học từ 50 đến 90 m2.Bên cạnh đó, trường có 15 phòng chức năng và các phòng tổ chức các hoạt động năng khiếu, câu lạc bộ nghệ thuật, nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường như: Phòng âm nhạc, phòng tạo hình, phòng máy tính, phòng vui chơi. Trang thiết bị và đố dùng trong các phòng chức năng đảm bảo đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế.Theo đại diện trường cho biết, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường hiện gồm 40 người, 100% đảm bảo chuẩn đào tạo theo qui định. Đặc biệt với sự đầu tư mang tính phát triển hội nhập các hình thức và phương pháp giáo dục tiên tiến theo phương pháp giáo dục Montessori, nhà trường đã cử giáo viên đi đào tạo tại Trung tâm huấn đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế tại Việt Nam của Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ cấp chứng chỉ, đồng thời mở nhiều các buổi tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.


Trường Mầm non Hà Nội Montessori là công trình chào mừng 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.


Trường Mầm non Hà Nội Montessori bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2014 – 2015. Trong năm đầu tiên này, trường mầm non Hà Nội Montessori thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT có ứng dụng phương pháp montessori trong tổ chức các hoạt động của trẻ, chương trình được đa dạng hóa linh hoạt, phù hợp với các độ tuổi việc tổ chức các hoạt động của trẻ dưới dạng thực hành; đồng thời quan tâm đến rèn luyện các kỹ năng sống đó là kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, tập trung rèn luyện kỹ năng tự lập và tư duy sáng tạo của trẻ.


Sĩ số lớp tối đa cho phép là từ 15 đến 25 trẻ/lớp nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đặc biệt là khả năng giáo dục tính riêng biệt của mỗi trẻ. Nhà trường trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi cho trẻ đảm bảo đẹp, hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn Quốc tế. Nhà trường cam kết không để các lớp vượt sĩ số cho phép. Ngoài việc thực hiện chương trình giáo dục của Bộ, trẻ còn được tham gia các câu lạc bộ nhằm phát triển một cách toàn diện như: Câu lạc bộ sáng tạo, Câu lạc bộ nghệ thuật âm nhạc, Câu lạc bộ thơ – kịch – phim, Câu lạc bộ kỹ năng sống và Câu lạc bộ gia đình. Hoạt động dã ngoại cũng sẽ được tổ chức ít nhất 1 lần trong tháng, đồng thời chúng tôi sẽ tăng cường các hoạt động trải nghiệm với cuộc sốngcho trẻ”, đại diện trường cho biết.Các tiết mục biểu diễn của cô trò trường Mầm non Hà Nội Montessori.P.V


Ảnh: Dương Giang


loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản