Sáng 12/6: Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ

Sáng 12/6, trên 93.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 sẽ làm bài thi hai môn: Ngữ văn (90 phút), Ngoại ngữ (45 phút). Lịch thi được điều chỉnh và thời gian thi được Hà Nội giảm xuống so với kế hoạch để phù hợp với diễn biến dịch COVID-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã hoàn thành việc tổ chức cho học sinh học quy chế thi, hướng dẫn các nội dung liên quan đến kỳ thi và phổ biến các điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.  

Chú thích ảnh
Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội.

Trước đó, tại 184 điểm thi đã tổ chức diễn tập công tác tổ chức kỳ thi, trong đó đặc biệt quan tâm đến khâu phân luồng, hướng dẫn thí sinh vào điểm thi; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và di chuyển đến đúng phòng thi. Đặc biệt, dự phòng các tình huống phát sinh trong điều kiện dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh đến điểm thi để xem vị trí phòng thi từ trước. 

Theo ghi nhận, các điểm thi đều có kịch bản, phân luồng hướng dẫn thí sinh từ lúc vào điểm thi, di chuyển tới phòng thi; hình thức quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa hai môn thi và phân luồng thí sinh khi ra về.  

Phương án phân luồng thí sinh lúc đón và rời khỏi điểm thi cũng đã được thông báo cụ thể tới từng phụ huynh với yêu cầu phụ huynh chỉ đưa con đến điểm thi, đứng cách tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực thi, không tập trung đông người tại khu vực cổng điểm thi để chờ con.

Theo bà Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Ở điểm thi Trường THCS Thăng Long, chúng tôi cử thêm giáo viên đến hỗ trợ học sinh đầu giờ sáng và khi tan trường. Trường có mái che đề phòng trời mưa, đảm bảo việc đo thân nhiệt, giãn cách đúng như quy định của thành phố”.  

Đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cho thấy: Công tác bàn giao đề thi và văn phòng phẩm (giấy thi, giấy nháp, bút, phấn...) tới các điểm thi đã hoàn thành, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của cán bộ coi thi, thí sinh. Quá trình giao - nhận đề thi được thực hiện nghiêm túc và giám sát chặt chẽ. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được coi trọng. Các phòng chứa đề thi, bài thi tại tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh, có lãnh đạo điểm thi và lực lượng công an trực 24 giờ/ngày.

Tin, ảnh: Lê Vân/Báo Tin tức
Dự báo Hà Nội có mưa dông, ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh thi vào lớp 10
Dự báo Hà Nội có mưa dông, ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh thi vào lớp 10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 12/6 và ngày 13 - 14/6, khả năng cao xuất hiện mưa dông kèm gió giật mạnh có thể gãy đổ cây xanh tại các tuyến phố khu vực Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN