Thêm cơ hội cho thí sinh thi vào lớp 10 công lập ở Thái Bình

Còn hơn 1 tuần nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập tỉnh Thái Bình sẽ diễn ra.

Chú thích ảnh
Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Khác với các kỳ tuyển sinh trước, năm nay học sinh tỉnh Thái Bình được đăng ký thêm nguyện vọng 2. Điều này tạo điều kiện cho học sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập, đồng thời giảm bớt áp lực tâm lý cho phụ huynh và học sinh.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông tỉnh Thái Bình năm học 2021-2022 sẽ diễn ra ngày 19-20/6 với 28 hội đồng thi tại 28 trường trung học phổ thông trên địa bàn. Năm học này, tỉnh Thái Bình có 15.300 chỉ tiêu, phân bổ 340 lớp (bình quân 45 học sinh/lớp). Các thí sinh thực hiện 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn (nhân hệ số 2) trong thời gian 120 phút và Tiếng Anh (hệ số 1) với thời gian làm bài 60 phút. Điểm mới của kỳ thi năm nay là có xét tuyển đợt 2 đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1.

Theo đó, nếu thí sinh không trúng tuyển đợt 1 và một trong 3 bài thi không bị dưới 1 điểm (điểm liệt) sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cấp 1 phiếu báo điểm để đăng ký xét tuyển đợt 2 vào ngay trường trung học phổ thông đã đăng ký ban đầu hoặc trường trung học phổ thông công lập khác. Thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển đợt 2 từ 8 giờ ngày 28/6 đến 15 giờ ngày 30/6.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết thêm, căn cứ vào tình hình thực tiễn, ngày 9/6, Sở đã có điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu đợt 1 và đợt 2. Cụ thể, các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn sẽ dành 90% chỉ tiêu cho thi tuyển đợt 1 và 10% chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 (thay vì  80% thi tuyển đợt 1 và 20% chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 như hướng dẫn ngày 2/6).

Trong điều kiện dịch COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, bên cạnh việc tổ chức kỳ thi công bằng, khách quan, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã tổ chức tập huấn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi các biện pháp phòng, chống dịch; đo thân nhiệt, sát khuẩn đối với thí sinh trước khi vào khu vực phòng thi; cách xử lý khi có tình huống phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế cử cán bộ ứng trực tại 28 điểm thi trong suốt thời gian thi để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công và đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Thu Hoài (TTXVN)
Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10
Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10

Ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản số 191/SYT-NVY gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và Trung tâm y tế các quận, huyện Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Thường Tín về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN