Phú Thọ đề xuất tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non hợp đồng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ vừa xem xét tuyển dụng đặc cách đối với số giáo viên mầm non hợp đồng thuộc đối tượng nêu tại văn bản của Bộ Nội vụ, bảo đảm công khai, minh bạch.

Chú thích ảnh
Giờ học của cô trò Trường Mầm non Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ. Ảnh minh họa: phutho.gov.vn

Căn cứ chỉ tiêu biên chế được Bộ Nội vụ giao, đợt này, tỉnh sẽ xem xét tuyển dụng 816 chỉ tiêu giáo viên mầm non; trong đó, ưu tiên xem xét tuyển dụng đặc cách theo Công văn số 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ đối với những giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước ngày 31/12/2015, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Theo kế hoạch tuyển dụng năm 2023, địa phương hiện có 896 giáo viên mầm non hợp đồng thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách theo công văn của Bộ Nội vụ, trong khi số biên chế được giao chỉ có 816 chỉ tiêu. Do đó, đối với 80 giáo viên còn lại, tỉnh sẽ thực hiện tuyển dụng đặc cách sau khi xin ý kiến Bộ Nội vụ (nếu được ứng trước chỉ tiêu biên chế cho năm 2024 và được các cấp có thẩm quyền cho phép).

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cho biết, hiện nay, đời sống của đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên mầm non hợp đồng nói riêng trên địa bàn, mặc dù đã được quan tâm, cải thiện, song vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên hợp đồng hầu hết vẫn yêu nghề, hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Do đó, việc quan tâm, xem xét tuyển dụng là cần thiết, cấp bách và là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đề nghị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tổng hợp danh sách cụ thể trình UBND tỉnh quyết định việc tuyển dụng đặc cách số giáo viên Mầm non hợp đồng thuộc đối tượng nêu tại văn bản của Bộ Nội vụ, bảo đảm công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ giáo viên. Những giáo viên ký hợp đồng lao động, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn từ ngày 1/1/2016 trở lại đây phải thực hiện thi tuyển theo đúng các quy định tuyển dụng viên chức hiện hành.

Về thông tin, phản ánh tiêu cực liên quan đến tuyển dụng viên chức năm 2023, các cơ quan chức năng cần kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, công khai rộng rãi, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ, yên tâm…

Đào An (TTXVN)
Xem xét giáo viên mầm non là ngành nghề nặng nhọc
Xem xét giáo viên mầm non là ngành nghề nặng nhọc

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét đưa đối tượng giáo viên mầm non là ngành nghề nặng nhọc, độc hại. Thông tin này được đưa ra tại Diễn đàn Người Lao động năm 2023 mới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN