Nhiều thí sinh quên vật dụng

Mặc dù giao thông trong buổi sáng 4/7 rất thông thoáng nhưng vẫn có nhiều thí sinh đến trễ so với giờ quy định. Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số địa điểm thi như: Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh đến trễ nhưng rất may vẫn còn kịp dự thi. Riêng tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, 2 thí sinh đến trễ quá thời gian qui định nên không được dự thi.

Ngoài ra, trong buổi thi đầu tiên, rất nhiều thí sinh do vội đến địa điểm thi quá sớm nên quên các vật dụng phục vụ cho việc làm bài thi. Tại địa điểm thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh có rất nhiều thí sinh quên mang theo máy tính. Các sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các địa điểm này cho biết: “Chúng tôi đã phải giải quyết rất nhiều trường hợp quên máy tính. Với những thí sinh người nhà ở xa, không đem máy tính lên kịp, chúng tôi phải gọi điện thoại cho các bạn sinh viên ở gần khu vực trường đem máy tính lên cho thí sinh mượn”. Chỉ riêng tại điểm thi trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, các sinh viên tình nguyện đã phải huy động gần chục máy tính trong buổi thi môn toán. Còn tại điểm thi Trường THCS An Nhơn (Gò Vấp) của Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, một thí sinh quên mang theo kính cận, phải nhờ người nhà mang tới. Bên cạnh đó, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, một thí sinh bị mất hết giấy tờ, được hội đồng thi của trường cấp lại giấy báo thi, ngoài ra ở hội đồng thi này cũng tiếp nhận 2 trường hợp phải điều chỉnh sai sót trong giấy báo thi.

Buổi chiều sau khi kết thúc môn thi vật lý, tại TP Hồ Chí Minh xuất hiện một trận mưa lớn dẫn đến nhiều cây lớn trên đường Lý Chính Thắng (quận 3), đường Ông Ích Khiêm (quận 11), Tôn Đức Thắng (quận 1), Võ Văn Tần (quận 3) bị gẫy đổ, tuy nhiên không gây tai nạn. Ngoài ra, cơn mưa lớn cũng gây ngập cục bộ một số tuyến đường, nhiều khu vực bị mất tín hiệu giao thông… nên tình trạng giao thông ở TP Hồ Chí Minh có phần phức tạp hơn nhiều.

Một vài  khu vực bị ùn xe như: Âu Cơ - Lạc Long Quân (quận Tân Phú), ngã tư Thủ Đức, Nguyễn Văn Lượng, Điện Biên Phủ, Thích Quảng Đức… đã được các lực lượng giao thông và thanh niên xung phong điều tiết. 

Tuyết – Phương

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản