Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp thu hút nhiều học sinh các tỉnh miền Tây

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2024. Sự kiện do Báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Chú thích ảnh
Học sinh tham gia gian tư vấn của Đại học Nam Cần Thơ.

Ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã trở thành hoạt động thường niên được mong đợi. Chương trình đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng)…

Ngày hội bao gồm khoảng 150 gian tư vấn của gần 100 cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm đào tạo nghề… trong và ngoài nước, mang đến cho học sinh những góc nhìn trực quan, sinh động về ngành, trường.

Chú thích ảnh
Cán bộ Học viện Khoa học Quân sự tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thanh niên, học sinh.

Sự kiện đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh, phụ huynh ở các tỉnh, thành miền Tây tham dự. Thông qua sự tư vấn của các chuyên gia, giúp học sinh định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm kinh tế nông nghiệp, là vựa lúa, thủy hải sản, trái cây lớn của cả nước. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm đầu tư phát triển mạnh kết cấu hạ tầng giao thông. Cụ thể, với tuyến cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ vừa hoàn thành đã rút ngắn khoảng cách từ Thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ (còn hơn 2 giờ), góp phần cho Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng tốc phát triển.

Chú thích ảnh
Một gian tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Cần Thơ.

Với tuyến cáo tốc nói trên và các tuyến cao tốc trục dọc, trục ngang khác đang được đầu tư xây dựng hiện nay và sắp tới, thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng rất lớn. Vì thế, Ngày hội là một cơ hội để các học sinh nắm bắt thêm nhiều thông tin bổ ích, quyết định đúng về chọn ngành nghề phù hợp bản thân, đáp ứng nhu cầu của xã hội, của địa phương, giúp Cần Thơ và toàn vùng "cất cánh", hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Chú thích ảnh
Một gian tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Cần Thơ.

Năm 2024, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức 21 chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trước Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, chương trình đã đến với học sinh các tỉnh, thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Nam Định, Thái Bình. Sau Tết, chuỗi chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh tiếp tục được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Cần Thơ, Bạc Liêu (16/3), Cà Mau và Hà Nội.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh Trung học Phổ thông 
Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh Trung học Phổ thông 

Ngày 9/3, Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 đã diễn ra tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN