Ngành sư phạm và đào tạo sức khỏe sẽ có điểm sàn riêng

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An cho biết: Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn – PV) tối thiểu chung.

Việc quy định điểm sàn cho hai nhóm ngành này được luật hóa trong Luật Giáo dục Đại học mới có hiệu lực. Việc xác định điểm sàn cho các ngành này là căn cứ để các trường xác định điểm sàn của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung, cập nhật vào Hệ thống phần mềm xét tuyển và lọc ảo năm 2019. Điểm sàn cho các ngành này là tổng điểm ba bài hoặc môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10.

điểm thi THPT, điều chỉnh nguyện vọng, tra cứu điểm thi, xem điểmđiểm chuẩn xét tuyển, điểm chuẩn, điểm sàn
Ngành giáo dục đang đặt quyết tâm nâng chuẩn đầu vào ngành sư phạm. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Những ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề gồm: Bác sĩ đa khoa, răng - hàm - mặt, y học cổ truyền, dược sĩ. Ở phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, Bộ GD&ĐT quy định điểm sàn với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng - hàm - mặt, trình độ đại học là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Các ngành có chứng chỉ hành nghề còn lại xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, với nhóm ngành sư phạm trình độ đại học là học sinh phải tốt nghiệp THPT đồng thời có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, thí sinh tốt nghiệp THPT chỉ cần học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Với trình độ cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất (ngành cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên

Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 tại đây.

Lê Vân/Báo Tin tức
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 trên báo Tin tức
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 trên báo Tin tức

Theo dự kiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 lên hệ thống vào khoảng 6h-6h30 phút sáng 14/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN