Lượng hồ sơ đăng ký dự thi đại học giảm

Hôm qua (21/4) là thời hạn cuối cùng để các thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh tại trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

Đánh giá chung, so với năm 2010, lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh ở nhiều nơi tiếp tục giảm. Điều này được nhiều cán bộ tuyển sinh lý giải là do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) quy định thu gộp cả lệ phí đăng ký và lệ phí dự thi vào một lần thay vì thu trước khoản lệ phí đăng ký còn lệ phí dự thi thu sau như trước đó. Bên cạnh đó, công tác tư vấn tuyển sinh cũng ngày càng được nhà trường cũng như xã hội triển khai mạnh mẽ nên thí sinh đã cân nhắc kỹ khi lựa chọn trường để nộp hồ sơ.

Nhằm phục vụ cho đợt giao nhận hồ sơ này, Bộ GD – ĐT yêu cầu các sở GD - ĐT quản lý và bảo vệ hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), có phương án đề phòng và xử lý kịp thời các sự cố hỏa hoạn, thiên tai và các tình huống bất trắc có thể xảy ra; thực hiện đúng quy trình nhập dữ liệu, đúng cấu trúc của chương trình phần mềm máy tính tuyển sinh 2011 và kiểm tra kỹ trước khi sao đĩa dữ liệu ĐKDT bàn giao cho các trường. Những sở GD - ĐT không đến bàn giao hồ sơ trực tiếp, Bộ yêu cầu gửi hồ sơ ĐKDT, đĩa ghi số liệu và lệ phí theo đường bưu điện chuyển phát nhanh cho các trường; đồng thời gửi đĩa dữ liệu ĐKDT về Bộ. Các sở bàn giao trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh cho các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của các trường ĐH bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 của thí sinh có NV1 học tại trường đó.

Theo lịch tuyển sinh, ngay sau khi kết thúc việc thu nhận hồ sơ của thí sinh, các đơn vị sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2011. Thời gian giao nhận hồ sơ sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tại Hà Nội và ngày 7/5 tại TP Hồ Chí Minh.

Lê Vân
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản