Liên tục kiểm tra đột xuất nhiều Hội đồng thi

Sáng 9/7, hơn 570.000 thí sinh các khối B, C, D và khối năng khiếu đã bước vào thi môn đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Đây là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, đặc biệt là môn tự luận nên công tác giám sát, kiểm tra được các Hội đồng thi siết chặt. Ngay từ ngày làm thủ tục đăng ký dự thi, các đoàn thanh tra của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 đã kiểm tra, giám sát và nhắc nhở các Hội đồng thi chú ý công tác an ninh.

Trong sáng 9/7, các đoàn thanh tra của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 liên tục kiểm tra đột xuất ở một số Hội đồng thi tại Hà Nội và Bắc Ninh như Đại học Y Hà Nội, Đại học Lao động – Xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Đại học Công nghệ Đông Á…

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga kiểm tra công tác coi thi và thi tại Hội đồng thi Trường Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Tại Đại học Y Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra đột xuất một số phòng thi. Đây là trường có lượng thí sinh dự thi lớn (9.341 thí sinh đăng ký dự thi) và năm nào cũng là trường có điểm xét tuyển vào loại cao nhất cả nước. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được đánh giá là khá nghiêm túc, chỗ ngồi được đảm bảo, phòng thi được bố trí xa khu vực nhà dân nên yên tĩnh.

Tại hội đồng thi Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng nhận định: Hội đồng đã làm tốt công chuẩn bị, huy động các lực lượng phục vụ công tác coi thi. Tuy nhiên, trong những buổi thi tới, các giám thị cần tăng cường trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế thi, kỷ luật phòng thi.

Tại Hội đồng thi trường Đại học Công nghệ Đông Á, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai sót trong quy trình của công tác coi thi như: chưa niêm phong máy tính bên trong hội đồng thi, chưa ghi rõ số đề thừa… Đoàn đã đề nghị trường Đại học Công nghệ Đông Á rà soát và có biện pháp khắc phục, xử lý; thay thế một số giám thị chưa làm hết trách nhiệm, buông lỏng kỷ luật phòng thi. Đồng thời cần tăng cường thêm cán bộ làm công tác thanh tra, giám sát kỳ thi, kiểm soát theo đúng quy chế về đề thừa...

Sau khi kiểm tra, thị sát thực tế ở một số phòng thi của một số Hội đồng thi trên, các đoàn thanh tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường, nhất là các hoạt động tiếp sức cho các thí sinh và người nhà. Ban Chỉ đạo thi,tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 nhắc nhở: Trong những ngày thi tới có thể xảy ra tình huống bất ngờ, do vậy các trường cần chủ động xử lý một cách linh hoạt, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các thí sinh, đảm bảo đúng nguyên tắc. Với những Hội đồng có phòng thi ghép, cần chỉ đạo cán bộ giám thị coi thi chú ý khâu thu bài, tuyệt đối không để nhầm lẫn hoặc thất lạc bài thi của thí sinh.

Chiều 9/7, các thí sinh bước vào thi các môn: Sinh (khối B), Sử (khối C, khối năng khiếu) và Ngoại ngữ (khối D).


Ngọc Anh

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản