Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Quan tâm ôn tập cho học sinh dân tộc thiểu số

Nhằm giúp học sinh người dân tộc thiểu số nắm vững kiến thức và có thành tích tốt tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum sớm chủ động triển khai việc ôn tập cho các em.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tại tỉnh Kon Tum hoàn thành bài thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Ảnh tư liệu: Khoa Chương/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các trường chủ động triển khai ôn tập với kế hoạch cụ thể, phù hợp khả năng tiếp thu kiến thức của từng học sinh.

Tại địa phương, các trường phổ thông dân tộc nội trú đã chỉ đạo tổ chuyên môn rà soát, kết thúc chương trình chính khóa và đánh giá lại năng lực đáp ứng Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các môn. Sau học sinh đăng ký bài thi tổ hợp và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học vào đầu tháng 3, từ ngày 1/4, các trường tổ chức cho học sinh ôn thi đến hết ngày 22/6.

Cùng với đó, các trường phổ thông dân tộc nội trú quản lý chặt học sinh trong thời gian ôn tập, tạo ra môi trường học tập; phân công trách nhiệm cho giáo viên quan tâm các em có năng lực hạn chế; động viên, khuyến khích học sinh ngoại trú có năng lực hạn chế vào ở nội trú ôn tập.

Các trường phân công đội ngũ hỗ trợ ôn thi, trực ban đêm; thường xuyên tuyên truyền để học sinh sử dụng mạng Internet một cách hợp lý, hiệu quả.

Thầy Đỗ Công Vương, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Trung học Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, trường có 178 học sinh lớp 12 tham gia. Khi ôn thi, các phụ huynh đều đồng thuận với việc để các em tiếp tục ở nội trú, tập trung ôn tập. Quá trình ôn thi, giáo viên căn cứ năng lực của học sinh xây dựng nội dung và phương pháp giảng dạy theo hướng cá biệt hóa, phù hợp từng em, từng môn học…

Hằng tuần, giáo viên bộ môn báo cáo Ban Chỉ đạo ôn thi nhà trường về những học sinh có tiến bộ và các em tiến bộ chậm để chỉ đạo ôn thi cho phù hợp. Năm nay, mục tiêu của nhà trường đảm bảo 100% học sinh tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Kon Tum có 5.050 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 1.775 em là người dân tộc thiểu số.

Cao Nguyên (TTXVN)
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024

Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN