Đắk Lắk hỗ trợ cho thí sinh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024 đang đến gần, những ngày này, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang hỗ trợ tối đa nhằm đảm bảo tất cả thí sinh đều chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng hành trang bước vào kỳ thi.

Chú thích ảnh
Học sinh đặt câu hỏi tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh (ảnh tư liệu).

Năm học 2023 - 2024, Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có 627 học sinh lớp 12. Theo cô Nguyễn Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng nhà trường, để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã lên kế hoạch bổ sung kiến thức cho học sinh chia thành nhiều giai đoạn, đặc biệt coi trọng việc phụ đạo bồi dưỡng kiến thức cho các em. Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn nâng cao chất lượng cho các tổ viên. Giáo viên bộ môn sẽ tự bồi dưỡng, tổ chức các bài kiểm tra, khảo sát, đánh giá năng lực học sinh. Từ đó, giáo viên tiến hành triển khai phụ đạo cho các học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp trên tinh thần tự nguyện của các em. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên lồng ghép tư vấn hướng nghiệp học sinh để giúp các em chọn được ngôi trường phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của mình.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không phân luồng đăng ký dự thi nên thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024 từ ngày 2/5 cho đến 17 giờ ngày 10/5/2024 bằng hình thức trực tuyến. Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, để phụ huynh, học sinh nắm bắt thông tin kịp thời, Sở đã tổ chức tập huấn cho tất cả các trường; chỉ đạo các trường thành lập tổ tư vấn hỗ trợ cho những học sinh có vướng mắc; các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc học sinh lớp 12 đăng ký dự thi đúng, đủ thông tin và đảm bảo thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, thiếu thiết bị đăng ký, các trường bố trí ít nhất một phòng máy tính và cử cán bộ trực thường xuyên để hỗ trợ các em đăng ký dự thi tại trường.

“Từ ngày đầu tiên đến nay, thực hiện đăng ký dự thi qua hệ thống cổng đăng ký trực tuyến, các phần mềm đều vận hành suôn sẻ, việc đăng ký trực tuyến không xảy ra sự cố gì. Hiện, các nhà trường tiếp tục có các tổ tư vấn hướng dẫn các em đăng ký dự thi đảm bảo chính xác và đúng tiến độ quy định. Trên Website của Sở có hướng dẫn rất đầy đủ cách thức đăng ký trực tuyến. Nếu như các em có gặp khó khăn gì có thể hỏi tổ tư vấn tại trường hoặc liên hệ Phòng quản lý chất lượng công nghệ thông tin (Sở Giáo dục và Đào tạo) để hỗ trợ cho các em đăng ký trực tuyến. Hy vọng việc các em đăng ký, nhất là đối với các em ở vùng sâu, vùng xa được hỗ trợ một cách hiệu quả trong quá trình đăng ký dự thi trực tuyến”, ông Phạm Đăng Khoa thông tin.

Liên quan đến công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024, đối với thí sinh tự do, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã công bố danh sách 18 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký đối với các em có nguyện vọng. Trong đó, tại thành phố Buôn Ma Thuột có 4 điểm, các huyện, thị xã còn lại, mỗi địa phương bố trí một địa điểm. Việc bố trí điểm tiếp nhận tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí đi lại cho thí sinh tự do đăng ký dự thi.

Năm học 2023 - 2024, dự kiến, tỉnh sẽ có khoảng 21.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trong đó có trên 20.300 thí sinh đang học lớp 12.

Tin, ảnh: Nguyên Dung (TTXVN)
Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024
Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN