Kình ngư Ánh Viên vào đề thi tiếng Anh

Chiều ngày 1/7, thí sinh thi ngoại ngữ với 64 câu trắc nghiệm và 1 bài viết luận (môn tiếng Anh). Đây là bài thi trắc nghiệm, nên không có hiện tượng học sinh ra trước giờ.


Thí sinh làm bài thi môn tiếng Anh.


Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đề thi tiếng Anh năm nay bám sát chương trình và thí sinh trung bình có thể dễ dàng đạt 4 – 5 điểm. Nếu thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào đại học các ngành yêu cầu môn ngoại ngữ, chỉ cần phấn đấu đạt điểm trung bình môn học này để được xét tốt nghiệp, nên các thí sinh bỏ một số câu trắc nghiệm cũng không quá căng thẳng vì không làm được bài.


Thí sinh Phạm Hoài Nam, trường THPT Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Hầu hết các câu trắc nghiệm trong đề thi đều vừa sức vì bám sát chương trình học. Câu có tính phân loại thí sinh là phần bài đọc. Riêng bài luận, em không làm được”.


Thí sinh Phạm Thu Hà (THPT Việt Đức, Hà Nội) cho biết: “Đề thi tiếng Anh không quá khó và nằm trong chương trình cơ bản. Với những bạn thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển đại học và có học lực khá, chắc hẳn đề này không khó và thậm chí đạt điểm cao. Trong đề tiếng Anh tiếp tục đưa vấn đề thời sự là hình ảnh kình ngư Ánh Viên khiến chúng em khá hào hứng với câu này”.


Cô Võ Mỹ Dung, trường THPT Anhxtanh Hà Nội cho biết: "Về cấu trúc tương tự đề minh họa, nhưng mức độ dễ hơn. Đề gồm 2 phần, phần trắc nghiệm 64 câu và phần thi viết. Phần ngữ âm và phần trắc nghiệm ngữ pháp  đều giống đề minh họa, tương đối dễ.  Nội dung có đề cập đến vấn đề thời sự như dịch MERS, Seagame 28, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên.".


Lê Vân

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản