Không cho phép trường iSchool Nha Trang tuyển sinh lớp 1

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa ra văn bản về việc không cho phép Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang tổ chức giảng dạy lớp 1. Theo đó, từ ngày 23/8, trường này phải chấm dứt việc tuyển sinh và giảng dạy 3 lớp 1.

Cụ thể, tại văn bản số 1663/SGDĐT- TCCB do ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa ban hành ngày 22/8,  đã yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và Phát triển học đường Quốc tế, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang phải thông báo cho học sinh, phụ huynh có con đang học ở lớp 1 tại trường rút hồ sơ, làm thủ tục nhập học vào các trường tiểu học khác theo quy định.

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang nằm trong hệ thống trường ngoài công lập của tỉnh, được cấp phép hoạt động năm 2014. Nhà trường chỉ được tuyển sinh, tổ chức hoạt động giáo dục ở hai cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Từ tháng 3/2017, khi trường này có tờ trình xin phép mở rộng thành trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cùng các cơ quan liên quan đã 2 lần tổ chức kiểm tra hồ sơ, điều kiện thực tế của trường. Tại các thời điểm kiểm tra, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang vẫn chưa đủ điều kiện để mở rộng quy mô giảng dạy. Thế nhưng, từ 7/8, trường này tổ chức tuyển sinh và giảng dạy ba lớp 1, với tổng số 78  học sinh.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, việc tuyển sinh và dạy học lớp 1 của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông iSchool Nha Trang là sai quy định. Do đó, trường này phải có trách nhiệm trả hồ sơ cho những học sinh đã được tuyển vào.

Phan Sáu (TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề nóng về tuyển sinh năm 2017
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề nóng về tuyển sinh năm 2017

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2016- 2017 với giáo dục đại học, diễn ra sáng 11/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã giải đáp những vấn đề nóng trong tuyển sinh được bàn đến những ngày gần đây như: Hiện tượng cơn mưa điểm 10, nhiều thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học, cộng điểm ưu tiên, điểm chuẩn ngành sư phạm thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN